ไอเอส อ้างแฮกข้อมูลเฟซบุ๊คกว่า 10,000 บัญชีแล้ว

ไอเอส อ้างแฮกข้อมูลเฟซบุ๊คกว่า 10,000 บัญชีแล้ว

กลุ่มก่อการร้ายรัฐอิสลาม(ไอเอส) เผยแพร่วิดีโอโฆษณาชวนเชื่อชุดใหม่ ความยาว 25 นาที
ที่พบทางออนไลน์โดยเว็บไซต์ Vocativ มีชื่อว่า "Flames of the Supporters" และเป็นภาพของนายมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ผู้ก่อตั้งเฟซบุ๊ค และนายแจ็ค ดอร์ซีย์ ซีอีโอของทวิตเตอร์ ที่พรุนได้ด้วยกระสุน โดยระบุข้อความตอบโต้ข่มขู่ ทั้ง 2 บริษัทผู้ให้บริการสื่อสังคมออนไลน์ ที่ต่อต้านระงับบัญชีกลุ่มก่อการร้าย โดยมองว่าเป็นการปลุกปั่นความรุนแรงและสนับสนุนก่อการร้าย

ไอเอสระบุว่า สื่อสังคมออนไลน์ทั้ง 2 แถลงรายวันว่าระงับบัญชีของเราไปมากมาย และที่เราจะบอกก็คือ พวกแกทำได้แค่นี้เองหรือ หากพวกแกปิด 1 บัญชี เราจะกลับมาใหม่ 10 บัญชี พร้อมอ้างว่าได้แฮกบัญชีเฟซบุ๊กกว่า 10,000 บัญชี กลุ่มเฟซบุ๊กมากกว่า 150 กลุ่ม และทวิตเตอร์ราว 5,000 บัญชีได้ส่งมอบให้กับเหล่าผู้สนับสนุน โดยอีกไม่นานชื่อของ 2 ผู้บริหารสื่อดังกล่าวจะถูกขีดฆ่า หลังจากพวกเขาลบเว็บไซต์ทั้ง 2 แล้ว และนี่คือประสงค์ของพระผู้เป็นเจ้า และจะได้รู้กันว่าเราพูดจริง

ในวิดีโอยังเผยให้เห็นพวกมือแฮกเกอร์กำลังแก้ไขโปรไฟล์บัญชีและโพสต์โฆษณาชวนเชื่อของกลุ่มไอเอส ทั้งนี้ ความเคลื่อนไหวของไอเอสมีขึ้นหลังจากเมื่อเร็วๆ นี้ทางทวิตเตอร์เผยว่าช่วง 7 เดือนที่ผ่านมา ได้ระงับบัญชีที่เกี่ยวข้องกับพฤติกรรมข่มขู่คุกคามและส่งเสริมก่อการร้ายกว่า 125,000 บัญชี ในขณะเดียวกันทางเฟซบุ๊ก ได้จัดตั้งทีมงานต่อต้านก่อการร้ายเพื่อตรวจหาและตอบโต้เนื้อหาก่อการร้ายบนเครือข่ายของพวกเขา

 ขอบคุณ Youtube :: PETER PAN

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

คุณ : vpjk
สถานะ : บุคคลทั่วไป

171.7.250.222,,mx-ll-171.7.250-222.dynamic.3bb.co.th ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
พวกคุณโกรธผู้นำประเทศเขาก็เล่นงานผู้นำเขาเลยสิ เอาให้ตรงประเด็นสิ ทำไมจะไปเล่นงานคนในประเทศที่ไม่ได้เป็นคู่กรณ๊กับคุณหล่ะ ไม่แน่จริงนี่หว่า


[ วันเสาร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 15:27 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์