เอาใจเกมเมอร์!! Intel เปิดตัว Core i7-6950X Extreme Edition

เอาใจเกมเมอร์!! Intel เปิดตัว Core i7-6950X Extreme Edition

ย้อนไปในอดีตช่วงปี 1990 ถึง 2000 ที่เป็นยุคเริ่มต้นการผลิตซีพียูของค่ายอินเทล แต่ละปีจะมีการขยับความเร็วให้สูงมากขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งมาติดกำแพงที่ความเร็ว 4GHz หลังจากนั้นอินเทลก็หาทางเพิ่มความเร็วด้วยหลายๆ เช่นการเพิ่มจำนวนโปรเซสเซอร์บนชิพให้ได้มากที่สุดเท่าที่ทำได้ จนกระทั่งในปี 2006 อินเทลก็เปิดตัวซีพียู (Home use) ตัวแรกที่ทำงานแบบ Duo Core และใช้เวลาอีก 7 ปี ในการพัฒนาซีพียูจนมีมากถึง 8 คอร์ (ย้ำอีกทีว่าระดับ Home use)

แต่ตอนนี้ ที่งาน Computer trade show ณ กรุงไทเป อินเทล ได้เปิดตัวซีพียูระดับ 10 คอร์ สำหรับ Home user เป็นครั้งแรก (ก่อนหน้านี้อินเทลผลิตซีพียู 10 คอร์ ออกมาขายแล้วในชื่อ Xeon processors แต่มันเป็นซีพียูระดับ Professional use)

ซีพียูรุ่นใหม่นี้ คือรุ่น Intel Core i7-6950X Extreme Edition ผลิตบนสถาปัตยกรรมระดับ 14 นาโนเมตร Broadwell-E chip หวังเจาะกลุ่มเกมเมอร์และผู้ที่ชื่นชอบความแรง มีจำนวนคอร์สูงถึง 10 คอร์ (2 Threads/Core) มีความเร็วในการประมวลผลอยู่ที่ 3GHz แต่สามารถ Overclocked เพิ่มความเร็วได้อีก หากคอมของคุณมีระบบระบายความร้อนที่ดีพอ และยังรองรับเทคโนโลยี Turbo Boost Max 3.0 อีกด้วย

อินเทลได้ระบุว่าซีพียูตัวนี้สามารถตอบโจทย์การเล่นเกมระดับสูงได้อย่างสบายๆ แม้จะเป็นเกม Virtual Reality ก็ตาม หรือจะเป็นงานตัดต่อวิดีโอก็ทำได้อย่างรวดเร็ว

แต่แน่นอนว่าแรงขนาดนี้ ค่าตัวของมันก็ไม่ธรรมดาครับ ราคาอยู่ที่ $1,723 (หรือประมาณ 61,700 บาท) เลยทีเดียวที่มา : news.thaiware.com


เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้