บางกอกบิซิเนสออนไลน์ ตอกย้ำนโยบาย เจน-ตู่ นำบริการใหม่ๆ เอาใจคนยุค 4G

บางกอกบิซิเนสออนไลน์ ตอกย้ำนโยบาย เจน-ตู่ นำบริการใหม่ๆ เอาใจคนยุค 4G


เพื่อย้ำนโยบายของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่จะให้คนไทยในประเทศหันมาเป็น ประชาชนในยุค 4G นั่นคือการใช้สมาร์ทโฟนให้เกิดประโยชน์อย่างสูงสุด เพื่อในการพัฒนาประเทศในยั่งยืนตลอดไป 
 
เพื่อขานรับนโยบายนี้ วีรสุรางค์ ศศิอานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บางกอกบิซิเนส ออนไลน์ จำกัด พัฒนาระบบ Payment แบบครบวงจร ทั้ง HARDWARE,SOLFWARE ไม่ว่าจะเป็นแอพพลิเคชั่น ilovePAY ,ตู้เติมเงินและชำระบิล BBTOPUP และผลิตให้กับแบรนด์อื่นๆ อีกมากกว่า 20 ยี่ห้อ รวมถึงระบบเคาน์เตอร์เซอร์วิส centertopup ที่มีหน่วยงานและองค์ต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน ไว้วางใจ ให้เราบริการ ด้วยความมั่นใจในเทคโนโลยีมากว่า 8 ปี อีกทั้งยังมีระบบ gateway ที่รองรับให้บุคคลหรือหน่วยงานภายนอก สามารถมาเชื่อมต่อระบบแนะนำผลิตภัณฑ์ของเราออกไปใช้งานอีกด้วย
ย้อนไปเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว บริษัท บางกอกบิซิเนส ออนไลน์ จำกัด เป็นบริษัทที่ให้บริการด้านระบบเติมเงิน ชำระบิล โดยผ่านตู้ให้บริการอัตโนมัติ (หรือที่เรียกกันว่า "ตู้เติมเงิน") และระบบชำระบิล เติมเงิน ผ่านเคาน์เตอร์ (หรือที่เรียกว่าเคาน์เตอร์เซอร์วิส) โดยปัจจุบันการทำธุรกรรมดังกล่าว ทางบริษัทฯ ได้รับการแต่งตั้งจากผู้ให้บริการ ค่าย AIS คือ เอ็มเพย์สเตชั่น และค่ายTrue โดยทรูมันนี่ รวมถึง การสื่อสารแห่งประเทศไทยอย่าง cat และ ระบบเติมเงิน Happy by Dtac รวมถึงการทำธุรกรรมผ่านบัตรเครดิต และช่องทางการชำระเงินต่างๆ โดยได้รับการสนับสนุน จาก ทูซีทูพี ผู้ให้บริการ payment gateway และ SCB BANK จากนั้น คุณวีรสุรางค์ เล็งเห็นว่าตลาดใหม่ในปัจจุบันที่คนไทยหันมาใช้สมาร์ทโฟนกันมากขึ้น จึงผุดแอพพลิเคชั่นที่อำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ เพื่อรองรับความต้องการของคนไทยในอนาคต โดยเริ่มลงทุนพัฒนา ในทุกๆ ด้าน ทั้ง Solfware Hardware โดยมีผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษา 

"ตอนเราจำหน่ายตู้เติมเงิน เราก็มองว่าในยุคปัจจุบัน คนไทยหันมาใช้มือถือกันมากขึ้น ใช้กันประจำ ใช้กันทุกวัน แทบจะเป็นอวัยวะส่วนหนึ่งของร่างกายคนเรา เราจึงคิดว่า ถ้าเราจะสร้างอะไรที่ติดตัวคนไทย และตลอดเวลา 24 ชม.ให้มีบริการครบในทุกๆ ด้าน เราก็เลยพัฒนา Appication ilovePAY เพื่อรองรับและคอยอำนวยความสะดวกสบาย ทั้งในด้านเติมเงิน จ่ายบิล ซื้อ-ขายสินค้า ที่สำคัญคือ สามารถนำสินค้ามาขายในแอพพลิเคชั่น ilovePAY ผู้ที่สนใจได้ซื้อ ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ โดย ilovePAY เป็นตัวกลางในให้ผู้ซื้อกับผู้ขายตกลงซื้อ-ขายสินค้ากัน และทั้งสองฝ่าย จะได้รับความมั่นใจ ว่าผู้ขายสินค้า ขายและจะได้รับเงิน - ผู้ซื้อ ซื้อแล้วจะได้สินค้าตามที่สั่งซื้อ
ilovePAY จึงเป็นสื่อกลาง และเป็นห้างสรรพสินค้าออนไลน์ ให้กับผู้ซื้อกับผู้ขายได้รู้จักกัน เสมือนหนึ่งเป็น แคตตาล็อกให้ผู้ซื้อได้เลือกซื้อสินค้าตามใจชอบ และจ่ายเงินผ่านแอพพลิเคชั่น เมื่อผู้ซื้อได้รับสินค้าเรียบร้อยแล้ว ทาง ilovePAY ก็จะทำการโอนเงินให้กับผู้ขายลำดับถัดไป เพื่อลดอัตราการหลอกลวงจากผู้ขายได้เป็นอย่างดี เพราะผู้ขายสินค้าทุกร้าน จะต้องแสดงตัวตน และยืนยัน ตัวตนของผู้ขายอย่างเข้มงวด รวมถึงมีค่าใช้จ่าย ในการวางจำหน่ายสินค้า โดยทาง ilovePAY จะเรียกเก็บค่าเช่าพื้นที่จำหน่ายสินค้าเป็นรายปี ฉะนั้น ผู้ขายสินค้าที่มาจำหน่ายบน ilovePAY จึงมีความตั้งใจและเป็นผู้ประกอบการร้านค้าออนไลน์ตัวจริง จึงมาเช่าพื้นที่เราเพื่อจำหน่ายสินค้า รวมถึงในปี 2560 นี้ ทางเรา ได้ดำเนินการพัฒนา ช่องทางการจัดจำหน่ายสินค้าออนไลน์ ผ่านตู้ให้บริการอัตโนมัติเพิ่มขึ้นอีกด้วย ซึ่งความว่าจะได้เห็นผลิตภัณฑ์นี้ ในไตรมาส ที่สองของปี เพื่อตอบสนองคนรุ่นใหม่ และให้เข้ากับเทรนท์ที่กำลังจะเปลี่ยนแปลงมากมายในอนาคตอันใกล้นี้
"ปกติเวลาซื้อขายสินค้าออนไลน์ผ่านสื่ออื่นๆ ผู้ซื้อจะไม่รู้จักผู้ขาย ซึ่งโอกาสเสี่ยงในการถูกหลอกลวงเงินจะมีค่อนข้างสูง หรือได้สินค้าไม่ครบตามที่สั่งซื้อ คือโอนเงินไป แต่กลับไม่ได้รับสินค้า แต่แอพพลิเคชั่นและตู้บริการอัตโนมัตินี้ เป็นเหมือนตัวกลางในการรับชำระเงินไว้ให้ เมื่อผู้ขายส่งสินค้าให้ผู้ซื้อแล้ว ทางแอพพลิเคชั่นก็จะจัดส่งเงินให้กับผู้ขาย โดยเราคิดค่าบริการเพียงแค่ 5% จากยอดขาย อีกทั้งยังสามารถ ชำระด้วยบัตรเครดิต ได้อีกด้วย" วีรสุรางค์ กล่าว
ilovePAY เป็นแอพพลิเคชั่นที่โหลดฟรี! แต่ที่มารายได้ของบริษัทฯ นอกจากรายได้ของผู้ขาย ที่จะได้รับแล้ว ก็จะได้ในส่วนลดของค่าบริการ คืนกลับ เช่น การชำระบิล หรือการเติมเงินโทรศัพท์เคลื่อนที่ ทางบริษัทฯ จะคืนส่วนแบ่งรายได้ที่ได้รับจากผู้ให้บริการ คืนกลับให้ผู้ใช้ ส่วนหนึ่ง และเก็บไว้เป็นรายได้ส่วนหนึ่ง รวมถึงยังมีบริการฟรีๆ ที่ไม่เสียค่าธรรมเนียม เช่น บริการชำระค่าบริการโทรศัพท์ เคลื่อนที่แบบรายเดือน ทั้งAIS,TRUE,และ DTAC ตัวอย่างเช่น ลูกค้าเติมเงิน 100 บาท จะได้รับส่วนลดคืนกลับทันที 1 บาท (cashback)
วีรสุรางค์ กล่าวต่อว่า "อนาคตของประเทศไทย ทุกสิ่งอย่างจะใช้ผ่านมือถือหมด เป็นคนยุค 4G ตามนโยบายที่รัฐบาลได้วางไว้ ที่ต้องการให้ประชาชนในประเทศไทยใช้แอพพลิเคชั่นผ่านสมาร์ทโฟนให้มากขึ้นและตู้บริการอัตโนมัติมากขึ้น ที่ผ่านมาเราถือว่าฟีดแบ็กดีมาก มีคนโหลดแอพฯ เพิ่มขึ้นทุกๆ วัน และมีอัตราเติมโตการใช้งานเพิ่มขึ้น กว่า 30% ในทุกๆ เดือน
ในส่วนของเงินลงทุน เราลงทุนด้าน solfware ไปแล้วกว่า 40 ล้านบาท และยังมีการาลงทุนด้านตู้บริการอัตโนมัติ อีกกว่า 50 ล้าน และเรายังมีโครงการใหม่ๆ ในส่วนของการช่วยเหลือสังคมไทย ช่วยเหลือเกษตรกรไทย ด้วยการเปิดโอกาสให้เกษตรกรนำผลผลิตของตัวเองมาขายฟรี! ได้ในแอพพลิเคชั่นและตู้ให้บริการอัตโนมัติของเรา โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายอะไรเลยตลอดไป ซึ่งมีมูลค่ามหาศาล เพราะทางเราจะดูแลระบบให้หมด ซึ่งในส่วนนี้เราได้เชิญ คุณอนุสรณ์ ยอดปราง ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำPR มาดูแลเรื่องการตลาดให้ทั้งหมด โดยในปี 2017 เราจะใช้งบประมาณในการทำการประชาสัมพันธ์ในส่วนของ Appicaton ilovePAYและตู้ให้บริการอัตโนมัติประมาณ 20 ล้านบาท!!! และคาดหวังกำไร 300% และเดินเข้าตลาดหลักทรัพย์ภายใน 3 -5 ปี ข้างหน้า

"เราวางแพลนไว้ว่า บริษัทฯ จะสามารถเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ได้ ด้วยผลประกอบการและที่ปรึกษาด้าน OPERATON อย่าง อาจารย์สิปปากร ขาวสะอาด รวมถึงพนักงานในองค์กรหรือทุกคนที่เข้ามาร่วมก่อตั้งแอพพลิเคชั่น ศิลปิน ดารา หรือทางทีมคุณหมอ นักการเงิน การธนาคาร เราทุกคนมีเป้าหมายเหมือนกันคือ เราจะเข้าสู่มหาชน และเราจะพัฒนาผลิตภัณฑ์ ทุกชนิดของบริษัท ให้ดีที่สุดและทันสมัยที่สุด เพื่อให้เกิดความยั่งยืนสู่ลูกหลานของเราค่ะ" คุณวีรสุรางค์ กล่าว

ตู่-อนุสรณ์ เตรียมดึงเซเล็บคนดังฉลอง 8 ปีแจกแอพฯ ฟรีทั่วไทย!!!
พร้อมคืนกำไรสังคม!!! จัดกิจกรรมร่วมกับนักศึกษาทั่วประเทศ!!!
คุณอนุสรณ์ ยอดปราง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์ Appication ilovePAY เผยว่า หลังจาก บริษัท บางกอกบิซิเนส ออนไลน์ จำกัด เป็นเจ้าแรกในการคืนกำไรให้กับสังคม ด้วยการเปิดบริการให้คนใช้แอพฟรีแล้ว ยังพุ่งเป้าการเติบโตไปที่ประมาณ 300%
สำหรับปี 2560 แหล่งที่มาจากรายได้นอกจากซื้อแอร์ไทม์จากการจ่ายบิลที่เป็นเปอร์เซ็นต์แล้ว ทางบริษัทฯ ได้เพิ่มหมวดเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ โดยนำศิลปิน ดารา นักแสดง และเน็ตไอดอลมาเป็นตัวชูโรง เพื่อเพิ่มยอดกำไรให้กับธุรกิจนี้ รวมถึงธุรกิจด้านการผลิตและจำหน่าย HARDWARE ตู้ให้บริการอัตโนมัติ พร้อมทั้งได้เตรียมระบบต่างๆ เพื่อรองรับธุรกิจใหม่ๆ ที่สถานบันการเงิน จะเปิดให้บริการกับภาคเอกชนอื่นๆ ได้มีส่วนร่วม ในบริการโอนเงิน ฝากเงิน หรือที่เรียกว่า BANK AGENT และเตรียมความพร้อมในตัวระบบ SOFTWARE และHARDWARE ด้านการทำธุรกรรมด้วยบัตรอิเลคทรอนิค ที่หน่วยงานภาครัฐ ผลักดัน ให้ประชนใช้ระบบการจับจ่ายซื้อขายสินค้าด้วย e-money มากขึ้น
"ปีนี้เราจะดึงเซเล็บ ดารา นักแสดง หรือบุคคลที่มีชื่อเสียงเข้ามาร่วมกิจกรรมกับ ilovePAY มากขึ้น ด้วยการนำสินค้าที่มีคนดังเป็นเจ้าของมาจำหน่ายผ่านแอพของเราครับ ที่เราติดต่อไว้ก็มีอยู่หลายคน ไม่ว่าจะเป็น แม่อ้วน รีเทิร์น, ไฮโซม่านฟ้า, จอนสัน เทวิญธวิ์, เมเปิ้ล-พัชชุดาญ์, จูน-วรัญรดา, ครีม ธิชาชา ฯลฯ ซึ่งผ่านพิจารณาว่าสินค้าดี มีคุณภาพมาจำหน่ายผ่านแอพนฯ ในราคาพิเศษสำหรับสมาชิก ilovePAY โดยเฉพาะ!!!! และเดินหน้าแจกแอพฯ ฟรีทั่วประเทศ!!! ซึ่งแอพฯ นี้ใช้แล้วจะมีเงินคืนกลับทุกบิลทุกใบเสร็จที่จ่าย....ซึ่งจะประหยัดเวลา และค่าใช้จ่ายในการเดินทางมากขึ้น!!!
นอกจากนี้เรายังคืนกำไรสังคมด้วยการจัดกิจกรรมต่างๆ ร่วมนักศึกษาและเยาวชนรุ่นใหม่ทั่วประเทศ เริ่มต้นด้วยกิจกรรมไปเลี้ยงอาหารให้ช้างที่จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อเป็นการปลูกฝังให้คนไทยรักช้าง รักผืนแผ่นดินไทยมากขึ้น และยังจะเดินหน้าเข้าตามมหาวิทยาลัยต่างๆ โดยนำตู้เติมเงินไปมอบให้กับ "สโมสรนักศึกษา" ของมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ ซึ่งรายได้จากการเติมเงิน เราก็จะมอบให้กับทางสโมสรนักศึกษา เพื่อนำไปใช้ในกิจกรรมของนักศึกษาต่อไป และกิจกรรมพิเศษมากมายที่จะเกิดขึ้นในทุกๆ เดือนด้วยครับ" คุณอนุสรณ์ กล่าว


บางกอกบิซิเนสออนไลน์ ตอกย้ำนโยบาย เจน-ตู่ นำบริการใหม่ๆ เอาใจคนยุค 4G


บางกอกบิซิเนสออนไลน์ ตอกย้ำนโยบาย เจน-ตู่ นำบริการใหม่ๆ เอาใจคนยุค 4G


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์