เชื่อใจมากไปใช่ว่าจะดี! แนะนำ 3 แอปฯ ตามหาเขาอยู่ที่ไหนแบบเรียลไทม์

เชื่อใจมากไปใช่ว่าจะดี! แนะนำ 3 แอปฯ ตามหาเขาอยู่ที่ไหนแบบเรียลไทม์


การเชื่อใจแฟนเป็นสิ่งที่ดี แต่ถ้าเชื่อใจมากเกินไปก็อาจเกิดผลร้ายให้ย้อนกลับมาทำร้ายตัวเราเอง เพราะบางครั้งอีกฝ่ายก็ไม่เคยแสดงพิรุธอะไรให้เราต้องระแวง บางคนก็ทำตัวเป็นปกติ ยังเทกแคร์เราดีเหมือนเดิมทุกอย่างตลอดเวลาหลายปีที่คบกัน ดังนั้นหนุ่มสาวไฮเทคสมัยนี้อย่าไปเสียเวลากับการฟังความข้างเดียว สู้โหลดแอปฯ มา ดูให้ชัดด้วยตาเราเองดีกว่า

 จะมาแนะนำแอปพลิเคชันสำหรับส่องว่าคนที่เราอยากรู้ เขาอยู่ที่ไหนแบบเรียลไทม์


เชื่อใจมากไปใช่ว่าจะดี! แนะนำ 3 แอปฯ ตามหาเขาอยู่ที่ไหนแบบเรียลไทม์


1. Line Here

แอปพลิเคชันที่แชร์ตำแหน่งได้แบบเรียลไทม์ ใช้ได้ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android

สำหรับแอปพลิเคชันนี้ผู้ใช้สามารถล็อกอินได้จากทั้งทาง Line และ Facebook ผ่านทุกอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต เมื่อติดตั้งเป็นที่เรียบร้อยก็เปิด GPS เพื่อแชร์โลเคชั่นผ่าน 4G หรือ Wi-Fi ก็ได้ จากนั้นก็ส่งคำเชิญให้คนที่เราอยากรู้โลเคชั่น หากเขาตอบรับ เราก็จะเห็นตำแหน่งที่อยู่ของเขาทันที


เชื่อใจมากไปใช่ว่าจะดี! แนะนำ 3 แอปฯ ตามหาเขาอยู่ที่ไหนแบบเรียลไทม์


2. Life 360

แอปฯ เอาไว้สำหรับเช็กอินหรือระบุในแผนที่ว่าเราอยู่ตรงไหนของโลก ซึ่งการใช้งานก็ไม่ยาก เพียงแค่โหลดมา ล็อกอินด้วยเบอร์โทรศัทพ์ เมื่อการสมัครเสร็จสิ้น ระบบจะระบุตำแหน่งปัจจุบันของเราผ่านกูเกิลแมพ ซึ่งสามารถเลือกดูแบบแผนที่ธรรมดา หรือแผนที่ 3D ก็ได้

หากต้องการรู้ตำแหน่งของคนรัก เพียงเข้าไปที่เชิญชวนเพื่อนที่ใช้ Life 360 อีกทั้งยังเพิ่มความปลอดภัยด้วยการใส่รหัส 6 ตัว ที่มือถืออีกฝ่ายก็ต้องใส่รหัสนี้เช่นกัน หลังจากนั้นต่างฝ่ายก็จะรู้โลเคชั่นของอีกฝ่ายว่าอยู่ที่ไหนแบบเรียลไทม์ และที่สำคัญคือมีระบบแจ้งเตือนหากอีกฝ่ายไปยังสถานที่แห่งใหม่ด้วย


เชื่อใจมากไปใช่ว่าจะดี! แนะนำ 3 แอปฯ ตามหาเขาอยู่ที่ไหนแบบเรียลไทม์


3. Find My Friends

ง่ายที่สุดสำหรับผู้ที่ใช้อุปกรณ์ตระกูลแอปเปิล ไม่ว่าจะเป็น iPhone, iPad, หรือ iPod ซึ่งปกติแอปฯ นี้จะเป็นแอปพลิเคชันพื้นฐานของเครื่องอยู่แล้ว หากต้องการติดตามเพื่อน คนรัก หรือครอบครัว ก็แค่เพียงเชิญผ่านอีเมล แล้วให้บุคคลนั้นกดตอบรับ หากช่วงไหนไม่อยากแชร์โลเคชั่นกับใคร ก็สามารถปิดไว้ได้ ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่หัดติดตาม

อย่างไรก็ตาม พื้นฐานของความรักคือความเชื่อใจและไว้ใจ การไปกดดันหรือรุกล้ำพื้นที่ส่วนตัวของอีกฝ่ายมากเกินไป จะทำให้เกิดความอึดอัดกันทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งไม่เป็นผลดีแก่ใครทั้งสิ้น

ที่สำคัญคือ แอปพลิเคชันเหล่านี้ไม่เพียงแต่จะติดตามคนรัก ยังเป็นประโยชน์ในการติดตามเพื่อนสนิท พ่อ-แม่ หรือลูกๆ เผื่อเกิดเหตุการณ์พลัดหลงกันได้ด้วย มีประโยชน์ในเชิงความปลอดภัยอีกมาก หากเรารู้จักใช้ให้ถูกวิธี แต่อีกทางหนึ่งหากเรากดตอบรับให้คนที่ไม่สนิท หรือไม่น่าไว้ใจรับรู้ตำแหน่งที่อยู่ของเราแบบเรียลไทม์ ในลักษณะนี้ก็น่ากลัวเหมือนกันนะ.


เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์