คนโสดมีฟิน! เพจคิวปิด แม่สื่อแม่ชัก ชวนคนไม่มีคู่มารู้จักกัน

คนโสดมีฟิน! เพจคิวปิด แม่สื่อแม่ชัก ชวนคนไม่มีคู่มารู้จักกัน

เป็นโสดทำไม อยู่ไปให้เศร้าเหงาทรวง ถ้าคิดจะหาคู่ควงก็หาสิ ไม่เห็นยากตรงไหน ก็เทคโนโลยีสมัยนี้เปิดโอกาสให้เราได้ทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ ไม่ว่าจะเป็นโซเชียลมีเดียหรือแอปพลิเคชันหาคู่ก็ผุดออกมาเป็นดอกเห็ด

แต่ตอนนี้มีอีกหนึ่งเฟซบุ๊กเพจที่กำลังมาแรง แซงกระแสทุกอย่างกับ "แม่สื่อแม่ชัก" ที่มีหนุ่มโสด-สาวโสดจำนวนมากต่อคิวยาวเป็นหางว่าวเพื่อที่จะได้ลง ซึ่งเพจนี้จะเปรียบเสมือนพื้นที่ติดประกาศว่า "ฉันโสด" ใครอยากรู้จักกับใครก็แอดเฟรนด์ไปทำความรู้จักกันได้เลยเพจ "แม่สื่อแม่ชัก" มีที่มายังไง?

เริ่มจากการที่มีเพื่อนโสดเยอะ แล้วเพื่อนก็ชอบมาบอกว่าให้หาแฟนให้หน่อย ก็เลยเปลี่ยนจากแบบจับคู่เพื่อนกับคนนั้นคนนี้ มาเป็นประกาศเลยว่าเพื่อนคนนี้โสดนะ ใครสนใจติดต่อเลย คือเริ่มต้นด้วยความสนุกๆ เขียนแชร์สรรพคุณเพื่อนที่โสด พร้อมสเปก และนิสัยส่วนตัวลงในเฟซบุ๊กของตัวเองก่อน แต่ปรากฏว่าฟีดแบ็กดีมาก มีคนแชร์ ไลค์ คอมเมนต์กันเยอะมาก แบบเพื่อนมาแซ็วกัน เพื่อนของเพื่อนเห็นแล้วก็แบบไปจีบกันจริงๆ จนแบบเริ่มมีเพื่อนของเพื่อนมาขอให้ลงให้บ้าง จนมีเพื่อนแบบ เฮ้ย! ต้องทำเป็นเพจแล้วละ พร้อมตั้งชื่อเพจให้เรียบร้อย เราก็เลย อะลองดู! แล้วก็ไปชวนๆ เพื่อนๆ น้องๆ มาทำด้วยกัน ก็เป็นที่มาของเฟซบุ๊กเพจ "แม่สื่อแม่ชัก"


คนโสดมีฟิน! เพจคิวปิด แม่สื่อแม่ชัก ชวนคนไม่มีคู่มารู้จักกัน

แอดมินแบ่งกันดูแลเพจอย่างไร?

เราทำด้วยกันทั้งหมด 5 คน แต่จะมี 3 คนประจำ ที่คอยตอบคอมเมนต์แล้วก็อินบ็อกซ์ของลูกเพจ เรียกว่าช่วยๆ กัน มีอะไรก็เอามาคุย มาปรึกษากันตลอด

หนุ่มโสด-สาวโสดที่เอามาลง เลือกมาจากไหน? 

ด้วยความที่เริ่มแรกพวกเราทำเล่นๆ ในเฟซบุ๊กส่วนตัว คนกลุ่มแรกที่ลงก็จะเป็นเพื่อน ต่อมาก็คนรู้จัก และขยับไปเป็นเพื่อนของเพื่อนที่โสดแล้วอยากบอกว่าตัวเองโสดนะ แล้วต่อมาก็เริ่มมีลูกเพจที่โสดส่งภาพ-โปรไฟล์ตัวเอง หรือส่งของเพื่อนที่โสดมา

ใช้เกณฑ์อะไรในการคัดคน?

ขอแค่เป็นคนโสด เราไม่ได้มีเกณฑ์อะไรมากมาย ขอแค่คุณโสดจริงๆ แค่นั้นเลยค่ะ แล้วเราก็จะลงให้ตามคิว ซึ่งตอนนี้คิวยาวมากกกกกก

มีผู้ชายหรือผู้หญิงมาลงหาคู่มากกว่ากัน

สูสีนะ แต่ผู้หญิงอาจจะมีเปอร์เซ็นต์เยอะกว่า เพราะผู้ชายส่วนมากจะเป็นสายส่องเงียบๆ แล้วแอดไปจีบเลย แต่รู้ไหมว่าพอมีผู้ชายมาลง สาวๆ นี่แอดตรึมเลยนะ เรียกว่าฮอตสุดพลัง หัวบันไดไม่แห้งกว่าสาวๆ ที่มาลงอีก!


คนโสดมีฟิน! เพจคิวปิด แม่สื่อแม่ชัก ชวนคนไม่มีคู่มารู้จักกัน

เคยมีคนที่ได้เป็นแฟนกันจริงๆ จากเพจนี้ไหม?

เท่าที่รู้ คือมีไปเดตกันแล้วก็คุยกัน แต่อาจยังไม่ถึงขั้นเป็นแฟนกัน เพราะจริงๆ คือก็ไม่สามารถ follow ทุกคนได้ เพราะจริงๆ เพจนี้ยังเปิดได้ไม่ถึงเดือนเลยด้วย เลยอาจจะยังไม่ถึงขั้นคบกัน คงกำลังดูๆ กันอยู่

ก็อยากจะขอบอกตรงนี้เลยว่า ถ้ามีคู่ไหนเป็นแฟนกันแล้ว รบกวนอัพเดตมาที่แอดมินบ้างนะ แต่ที่แน่ๆ จากประสบการณ์ของเจ้าของเพจ เคยจับคู่ให้คนจนถึงขั้นแต่งงานกันด้วยนะ

คิดว่าในอนาคตอยากเพิ่มเติมอะไรให้เพจตัวเองบ้าง

ก็คุยกับเพื่อนๆ เอาไว้คร่าวๆ บ้างแล้ว อาจจะมีคอนเทนต์ใหม่ๆ เพิ่มเติม มีเล่นเกม มีแจกรางวัล แล้วก็มีลูกเพจแนะนำมาเหมือนกันว่าอยากให้ทำ event ยังไงรอติดตามกันนะ

ใครสนใจก็ไป ติดตามกันได้กับเพจ แม่สื่อแม่ชัก ซึ่งตอนนี้ไทยรัฐออนไลน์ก็กำลังโสด ขอตัวไปเลือกรูปเก๋ๆ ส่งเข้าเพจก่อนนะ บรั้ย!


คนโสดมีฟิน! เพจคิวปิด แม่สื่อแม่ชัก ชวนคนไม่มีคู่มารู้จักกัน


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์