ข่าวลือมาแรง Hasselblad กำลังทำกล้องซูม 10x สำหรับ Moto Z

ข่าวลือมาแรง Hasselblad กำลังทำกล้องซูม 10x สำหรับ Moto Zสมาร์ทโฟนของ Lenovo ในรุ่น Moto Z และ Moto Z Force นั้นมีความพิเศษ ตรงที่สามารถติดตั้งอุปกรณ์เสริมผ่านระบบ Moto Mods โดยการติดตั้งอุปกรณ์เข้ากับแผ่นหลังตัวเครื่อง ยึดติดกันด้วยกลไกของแม่เหล็กดึงดูด และเชื่อมต่อกันผ่านขั้วไฟฟ้าแบบ 16 Pin (ดูได้จากคลิปด้านบน) โดยในงานเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ ทาง Lenovo ได้สาธิตให้เห็นว่าระบบ Moto Mods ทำให้สมาร์ทโฟนสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริมที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ อย่างเครื่องฉายโปรเจคเตอร์ขนาดจิ๋ว, ลำโพงเสียงกระหึ่มของ JBL รวมถึงชุดแบตเตอรี่เสริมขนาด 2,220 mAh โดยที่ความหนาของตัวเครื่องเพิ่มขึ้นไม่มากมายเมื่อติดตั้งอุปกรณ์เสริมเข้าไป

ข่าวลือมาแรง Hasselblad กำลังทำกล้องซูม 10x สำหรับ Moto Z

ล่าสุดมีข่าวลือออกมาทางเว็บเครือข่ายสังคม Weibo ในประเทศจีนว่า สุดยอดแบรนด์กล้องอย่าง Hasselblad กำลังซุ่มพัฒนาอุปกรณ์เสริมเป็นกล้องตัวเล็กๆ ที่มาพร้อมเลนส์ที่ให้กำลังซูมภาพสูงถึง 10x สำหรับใช้งานบนระบบ Moto Mods โดยที่บนอุปกรณ์เสริมกล้องขนาดเล็กนี้ยังมีปุ่มชัตเตอร์ ก้านโยกสำหรับปรับระยะซูมของเลนส์ ไฟแฟลชแบบซีนอน และยังสามารถให้ภาพถ่ายในฟอร์แมตไฟล์ RAW ได้ด้วยนะ เรียกได้ว่ามีดีแบบไม่ธรรมดาเลย ดูจากภาพแล้วเจ้าอุปกรณ์ตัวนี้จะเปลี่ยนให้ Moto Z กลายร่างเป็นกล้องคอมแพคเลยทีเดียว แต่ก็ยังไม่ได้มีการเผยรายละเอียดออกมาว่า กล้องตัวนี้ใช้เซ็นเซอร์ภาพไซส์ไหน และความละเอียดภาพเป็นเท่าไหร่

ข่าวลือมาแรง Hasselblad กำลังทำกล้องซูม 10x สำหรับ Moto Z

อย่างไรก็ดี ทั้ง Moto Z และ Moto Z Force ก็จัดว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่เด่นเรื่องกล้องด้วยตัวของมันเองอยู่แล้ว มันสามารถถ่ายภาพในฟอร์แมตไฟล์ RAW มีระบบป้องกันภาพสั่นไหว และใช้เซ็นเซอร์ภาพที่มีความละเอียด 13 และ 21 ล้านพิกเซลตามลำดับ คาดว่าอุปกรณ์เสริมของ Hasselblad ที่มาพร้อมกำลังซูม 10x น่าจะต้องมาพร้อมเซ็นเซอร์ภาพที่มีขนาดใหญ่กว่าที่อยู่ในสมาร์ทโฟน ไม่อย่างนั้นก็คงจะไม่มีใครอยากซื้อ และอุปกรณ์เสริมชิ้นนี้ก็น่าจะทำให้ตากล้องที่ชอบถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟน ได้มุมมองภาพที่แปลกใหม่ขึ้นด้วยพลังของเลนส์ซูม และด้วยชื่อชั้นของ Hasselblad ก็น่าจะให้ภาพถ่ายที่สวยงาม

แต่ก็ต้องไม่ลืมว่านี่เป็นแค่ข่าวลือ แต่ถ้าเกิดเป็นเรื่องจริงขึ้นมา เราก็หวังว่าทาง Lenovo และ Hasselblad จะออกมาประกาศข่าวดีในเร็ววัน

 

 

ที่มา : news.thaiware.com


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์