คนไทยเฮ!! GOOGLE เปิดบริการ ไวไฟฟรี ความเร็วสูงในไทย

คนไทยเฮ!! GOOGLE เปิดบริการ ไวไฟฟรี ความเร็วสูงในไทย


กูเกิล ประเทศไทยจัดงาน Google for Thailand ภายใต้แนวคิด LEAVE NO THAI BEHIND พร้อมขับเคลื่อนสังคมไทยเข้าสู่สังคมดิจิทัลเต็มรูปแบบภายใต้ผลิตภัณฑ์ของกูเกิลและยูทูบที่จะอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้บริการ และผู้สร้างสรรค์ผลงาน รวมไปถึงผู้ประกอบการร้านค้าต่างๆ ในการใช้พื้นที่บนแพลตฟอร์มกูเกิลในการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวัน

โดยในงานนี้ Google ประเทศไทย ได้ประกาศความร่วมมือกับบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT ให้บริการ Google Station โดยจะให้บริการ Wi-Fi ฟรีตามสถานที่ต่างๆ ในประเทศไทย

วิธีการใช้งาน Wi-Fi ฟรีของ Google Station

เมื่อผู้ใช้งานอยู่ในจุดให้สัญญาณ Wi-Fi แล้ว ใช้โทรศัพท์มือถือค้นหาสัญญาณ @FreeGoogleStation-CAT แล้วทำการเชื่อมต่อ ก็เป็นอันเสร็จสิ้น

จุดให้บริการ Wi-Fi ฟรีของ Google Station ในประเทศไทยมีทั้งหมด 10 จุด (8 จุดอยู่ในกรุงเทพ อีก 2 จุดอยู่ต่างจังหวัด) ได้แก่

หัวลำโพง
Mega Bangna
Marvel Experience
ห้างสรรพสินค้า Central World
ห้างสรรพสินค้า Central พระราม 9
พาสิโอ้ พาร์ค ถนนกาญจนาภิเษก
พาสิโอ้ ทาวน์ รามคำแหง
The season Mall
ชุมชนทางรถไฟวังกรด จังหวัดพิจิตร
ถนนคนเดินเชียงคาน จังหวัดเลย

พื้นที่ให้บริการฟรี Wi-Fi ของ Google Station ในประเทศไทยพื้นที่ให้บริการฟรี Wi-Fi ของ Google Station ในประเทศไทย

---
Google Station
ไม่ใช่เรื่องใหม่ เพราะก่อนหน้านี้ Google เคยเข้าไปให้บริการ Wi-Fi ฟรีตามสถานีรถไฟในอินเดียมาแล้วถึง 400 แห่ง พร้อมทั้งระบุว่า มีผู้ใช้งาน Wi-Fi ฟรีของ Google ถึง 8 ล้านคนทั่วอินเดีย

สำหรับการเปิดตัว Wi-Fi ฟรีผ่าน Google Station ในประเทศไทยครั้งนี้ ถือเป็นลำดับ 3 ของเอเชีย (รองมาจากอินเดียและอินโดนีเซีย) ส่วนในอันดับโลก ไทยถือเป็นลำดับที่ 4 (รองมาจากอินเดีย อินโดนีเซีย และเม็กซิโก)

อย่างไรก็ตาม มีข้อมูลว่า โครงการนี้อาจจะขยายไปให้ประชาชนใช้บริการในพื้นที่ต่างๆ เช่น สนามบิน หรือสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม

Cr::: brandinside.asia

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์