ไมโครซอฟท์ เปิดตัวคอมฯ รุ่นแรก-วินโดว์ส 3 มิติ

ไมโครซอฟท์ คอร์ป" ยักษ์ใหญ่เทคโนโลยีของสหรัฐเปิดตัวคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะรุ่นแรกและเปิดให้ผู้ใช้อัพเดทระบบปฏิบัติการวินโดว์สใหม่ฟรี ซึ่งช่วยให้สร้างงาน 3 มิติได้ด้วย

ซีอีโอของไมโครซอฟท์ นายสัตยา นาเดลลา กล่าวในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในนครนิวยอร์กว่า บริษัทจะสร้างวินโดว์สสำหรับผู้ใช้แต่คนให้สามารถเข้าถึงประสบการณ์การใช้คอมพิวเตอร์รูปแบบใหม่

ระบบปฏิบัติการรุ่นล่าสุด "วินโดว์ส 10"
จะเปิดให้ผู้ใช้อัพเกรดครั้งใหญ่ในต้นปีหน้า โดยเวอร์ชั่นใหม่จะได้ชื่อเรียกว่า "ครีเอเตอร์ อัพเดท" (Creators Update) ซึ่งคุณสมบัติเด่นที่จะเพิ่มเข้ามาคือเครื่องมือสร้างงาน 3 มิติ ที่ให้ผู้ใช้นำอุปกรณ์เคลื่อนที่สแกนวัตถุได้รอบทิศทางเพื่อให้สามารถหมุนรูปได้ 360 องศา และแอพพลิเคชั่นใหม่ "เพนท์ ทรีดี" (Paint 3D) ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถตัดต่อแก้ไขรูปภาพในแบบภาพจำลอง 3 มิติได้

นอกจากนี้ ไมโครซอฟท์ยังเปิดตัว "เซอร์เฟซ สตูดิโอ" (Surface Studio) คอมพิวเตอร์แบบรวมอุปกรณ์ทุกอย่างไว้ในเครื่องเดียว หรือ "ออล-อิน-วัน" สำหรับงานศิลปะโดยเฉพาะ โดยมีขนาดหน้าจอ 28 นิ้ว ปรับระดับได้อิสระ ความละเอียดภาพสูงถึง 13.5 ล้านพิกเซล หน่วยความจำ 32 กิกะไบต์ พร้อมฮาร์ดดิสก์ 1 เทราไบต์ โดยตั้งราคาไว้ที่ 2,999 ดอลลาร์ หรือราว 101,720 บาท

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของไมโครซอฟท์มีขึ้นในช่วงที่ธุรกิจคอมพิวเตอร์และระบบปฏิบัติการวินโดว์สของบริษัทกำลังดิ้นรนอย่างหนัก โดยรายได้จากธุรกิจคอมพิวเตอร์ลดลง 1.8% ในไตรมาสล่าสุดมาอยู่ที่ 9,290 ล้านดอลลาร์ หรือราว 315,000 ล้านบาท และไมโครซอฟท์คาดการณ์ว่า ยอดขายคอมพิวเตอร์จะเพิ่มขึ้นเป็น 11,600 ล้านดอลลาร์ หรือเกือบ 400,000 ล้านบาทในไตรมาสนี้ ต่ำกว่าผลประกอบการของปีที่แล้วเล็กน้อย ซึ่งอยู่ที่ 12,700 ล้านดอลลาร์

ไมโครซอฟท์ เปิดตัวคอมฯ รุ่นแรก-วินโดว์ส 3 มิติ

"วินโดว์ส10" เวอร์ชั่นใหม่จะได้ชื่อเรียกว่า "ครีเอเตอร์ อัพเดท" (Creators Update)


ไมโครซอฟท์ เปิดตัวคอมฯ รุ่นแรก-วินโดว์ส 3 มิติ

แอพพลิเคชั่นใหม่ "เพนท์ ทรีดี" (Paint 3D)


ไมโครซอฟท์ เปิดตัวคอมฯ รุ่นแรก-วินโดว์ส 3 มิติ

ที่มา http://www.now26.tv/view/91258


เครดิต :

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์