กล้องตัวใหม่ของ Casio ความละเอียดแค่ 1.9 ล้านพิกเซล แต่ของเขาดีจริงๆ

ชมคลิปด้านล่าง
VVV
VV
V

กล้องตัวใหม่ของ Casio ความละเอียดแค่ 1.9 ล้านพิกเซล แต่ของเขาดีจริงๆในยุคสมัยที่กล้องดิจิทัลเขาแข่งกันเรื่องภาพความละเอียดสูง แต่ Action Camera รุ่นใหม่ Casio Exilim FR110H กลับมีความละเอียดเพียง 1.9 ล้านพิกเซลเท่านั้น (ไม่ถึง 2 ล้านพิกเซลด้วยซ้ำ) ดูเหมือนจะเป็นเรื่องแปลก แต่แน่นอนว่า Casio ย่อมมีเหตุผลที่ทำแบบนี้ ซึ่งการที่ออกแบบให้กล้องมให้พิกเซลจำนวนน้อยๆ นั่นหมายความว่าแต่ละพิกเซลจะมีขนาดใหญ่ขึ้น มีพื้นที่ในการรับแสงมากขึ้น ทำให้ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดีขึ้นนั่นเอง และเจ้ากล้อง Casio Exilim FR110H ก็ออกแบบมาสำหรับบันทึกวีดีโอกิจกรรมกลางแจ้งในช่วงเวลาค่ำคืน หรือในที่แสงน้อยโดยเฉพาะ ตัวอย่างเช่น การสำรวจถ้ำ การเดินป่าส่องสัตว์ยามค่ำคืน หรือการดำน้ำเป็นต้น มันรองรับการถ่ายวีดีโอที่ความละเอียด 1080p และถ่ายภาพนิ่งได้ที่ระดับ ISO สูงสุดได้ถึง 51,200

เซ็นเซอร์ภาพของกล้องตัวนี้มีขนาด 1/2.8 นิ้ว มาพร้อมเลนส์มุมกว้าง 20mm และค่ารูรับแสงที่กว้าง f/2.8 ซึ่งการออกแบบกล้องโดยใช้เซ็นเซอร์ภาพที่ความละเอียดต่ำมากๆ นี่ถือว่าเป็นการแหกกฎของการออกแบบกล้องในยุคปัจจุบันเลยทีเดียว ซึ่งตัวอย่างคลิปวีดีโอที่ได้จากกล้องตัวนี้ แน่นอนว่าไม่ละเอียดคมชัดเหมือน Action Camera ทั่วๆ ไป แต่สิ่งที่มันเหนือกว่าอย่างชัดเจนคือ เรื่องความสว่างของภาพที่กินขาดกล้องตัวอื่นๆ ไปหลายช่วงตัว (ดูรายละเอียดได้จากคลิปด้านบน) ซึ่งก็น่าจะโดนใจคนที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้งยามค่ำคืนเอามากๆ เลยทีเดียว


โดยปกติแล้ว Action Camera ของ Casio จะมีวางจำหน่ายเฉพาะประเทศในโซนเอเชียเท่านั้น และในช่วงแรกจะมีวางจำหน่ายเฉพาะในญี่ปุ่น ส่วนเรื่องราคา ณ เวลานี้ยังไม่มีการประกาศออกมาครับที่มา : news.thaiware.com

กล้องตัวใหม่ของ Casio ความละเอียดแค่ 1.9 ล้านพิกเซล แต่ของเขาดีจริงๆ

เครดิต :

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์