ใครๆก็บอกว่าเจ๋ง ! Canon ME20F-SH

หลังจากที่เว็บแบไต๋เคยนำเสนอข่าวกล้องวิดีโอจาก Canon ที่สามารถถ่ายวิดีโอได้แม้มืดสนิท ระดับ 0 lux ที่มืดกว่าระดับที่สายตามนุษย์จะเห็นได้ไปเมื่อปีก่อน ในที่สุดทีมงานเว็บแบไต๋ก็ได้จับกล้องถ่ายที่มืด Canon ME20F-SH ตัวจริง ที่ต้องบอกว่ามันเจ๋งมาก
ความลับที่ทำให้ Canon ME20F-SH สามารถถ่ายวิดีโอได้ในที่มืดสนิทคือคือเซนเซอร์ขนาด Full Frame ที่มีความละเอียดแค่ 2.26 ล้านพิกเซลหรือระดับ Full HD 60 fps พอดี ซึ่งเมื่อเซนเซอร์มีขนาดใหญ่ แต่ความละเอียดน้อย ก็ทำให้แต่ละพิกเซลมีขนาดใหญ่ถึง 19 ไมครอน ซึ่งใหญ่กว่ากล้องทั่วไปมาก จึงสามารถเร่ง ISO ได้สูงสุด 4,560,000 ที่เก็บแสงระดับ 0.0005 lux ได้

ใช้เลนส์ Canon EF ได้เลย

ใครๆก็บอกว่าเจ๋ง ! Canon ME20F-SH

เราทดลองกล้องถ่ายที่มืดสุดเจ๋งตัวนี้โดยวางกล้องไว้ในห้องปิดที่มืดจนตามองไม่เห็นอะไรในห้อง และมีรูปภาพพร้อมวัตถุวางอยู่ในห้อง ซึ่งกล้องจะส่งภาพวิดีโอสดๆ ออกมายังทีวีภายนอกห้อง ซึ่งผลงานที่เห็นคือแม้ในห้องไม่มีแสงเลย กล้องก็ยังสามารถจับภาพวัตถุออกมาได้ และพอจะระบุสีของวัตถุได้ด้วย ซึ่งภาพที่เห็นนี้ใช้ ISO ราว 800,000 เท่านั้น และเมื่อเปิดประตูให้แสงเข้าไปในห้องได้ กล้องก็สามารถปรับการรับแสงให้เหมาะสม และได้วิดีโอที่มีสัญญาณรบกวนน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด

ใครๆก็บอกว่าเจ๋ง ! Canon ME20F-SH

ที่มา แบไต๋


เครดิต :

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์