Canon EOS 200D กล้อง DSLR รุ่นใหม่ดีไซน์เก๋

ด้วยหลากหลายฟีเจอร์ทันสมัยใช้ง่ายในกล้องขนาดกะทัดรัดรูปทรงโค้งมนสวยงาม EOS 200D คือกล้องระดับ entry-level ที่ผสมผสานรูปลักษณ์ที่ดูดีมีสไตล์กับสุดยอดฟังก์ชันได้อย่างลงตัว เพื่อคุณภาพชั้นเลิศของภาพถ่าย

Canon EOS 200D กล้อง DSLR รุ่นใหม่ดีไซน์เก๋

แคนนอนเผยโฉมกล้อง Canon EOS 200D กล้องดีเอสแอลอาร์ระดับ Entry-Level รุ่นล่าสุด มาพร้อมดีไซน์สวยโดดเด่นกว่ากล้องดีเอสแอลอาร์ทั่วไป ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ใกล้เคียงกล้องมิลเลอร์เลส แต่มอบประสิทธิภาพสูงในการถ่ายภาพและภาพถ่ายคุณภาพเยี่ยมตามแบบฉบับของ Canon EOS DSLR ด้วยเทคโนโลยีล่าสุดทั้ง Dual Pixel CMOS AF เซ็นเซอร์ APS-C CMOS ความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล และ ชิปประมวลผลภาพ DIGIC 7 อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ และลูกเล่นมากมาย ใช้ง่าย คล่องตัว เช่น จอแอลซีดีทัชสกรีนปรับหมุนได้หลายทิศทาง อินเทอร์เฟซที่มีภาพประกอบเพื่ออธิบายโหมดต่างๆ เมนูการใช้งานภาษาไทย และฟังก์ชันการแชร์ภาพที่ใช้งานง่าย เพิ่มอิสระให้นักถ่ายภาพมือสมัครเล่นได้สนุกกับการถ่ายภาพมากกว่าที่เคย
จับภาพช่วงเวลาสำคัญได้อย่างคล่องตัวและแม่นยำ

Canon EOS 200D มาพร้อมเทคโนโลยีและฟีเจอร์อันทันสมัย เหมาะสำหรับทั้งผู้ใช้สมาร์ทโฟนและคนรักการถ่ายภาพที่อยากพัฒนาฝีมือ เซ็นเซอร์ APS-C CMOS ความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล ทำให้ถ่ายภาพได้อย่างคมชัดและสามารถนำไปครอปภาพได้โดยคุณภาพไม่ลดลง ชิปประมวลผลรุ่นล่าสุด DIGIC 7 ทำให้ใช้ค่าความไวแสงมาตรฐานได้ถึง ISO 25600 จึงช่วยลดความเบลอที่เกิดจากการใช้ความเร็วชัตเตอร์ต่ำในสภาพแสงน้อย เช่น การถ่ายภาพบุคคลเคลื่อนไหวในช่วงหัวค่ำหรือการแข่งขันกีฬาในร่ม

ระบบออโต้โฟกัส Dual Pixel CMOS AF ที่แคนนอนพัฒนาขึ้นเอง ทำงานสุดฉับไวในการจับโฟกัสทั้งในโหมด Live View และโหมดถ่ายวิดีโอ ระบบ Live View Servo AF ช่วยในการติดตามโฟกัสวัตถุที่ต้องการได้อย่างสม่ำเสมอและถ่ายภาพต่อเนื่องได้สูงสุด 3.5 ภาพต่อวินาที อีกทั้งเมื่อใช้ร่วมกับเลนส์ที่มี steppingmotor (STM) จะทำให้ถ่ายวิดีโอได้โดยมีเสียงรบกวนน้อยลงและราบรื่นมากขึ้นด้วย

ส่วนจอแอลซีดีทัชสกรีนปรับได้หลายทิศทางช่วยให้ผู้ใช้ได้สนุกกับการจัดองค์ประกอบภาพในมุมมองที่หลากหลาย ทั้งยังทำงานประสานกับระบบ Dual Pixel CMOS AF ในการถ่ายวิดีโอ full HD 60p อย่างราบรื่นและถ่ายทอดอารมณ์ได้ตามต้องการ

ดีไซน์ที่เหมาะมือและอินเทอร์เฟซใช้ง่ายเพื่อความสะดวกในการใช้งาน

มือใหม่หัดใช้กล้องดีเอสแอลอาร์จะสามารถใช้งานฟังก์ชันต่างๆ ของ EOS 200D ได้อย่างง่ายดายด้วยอินเทอร์เฟซที่มีภาพประกอบ อีกทั้งมีคำแนะนำในการใช้กล้องและการใช้อินเทอร์เฟซที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเพิ่มพูนทักษะการถ่ายภาพและใช้ศักยภาพของกล้องได้อย่างเต็มที่

ส่วนการถ่ายเซลฟี่สวยๆ ก็ทำได้อย่างง่ายดายด้วยสัมผัสเดียว ในโหมด Selfie การตั้งค่าต่างๆ เช่น การปรับโฟกัสฉากหลัง ปรับความสว่างและปรับผิวให้ดูเรียบเนียน จะถูกปรับโดยอัตโนมัติเพื่อให้ได้ภาพเซลฟี่ที่ดีที่สุด โดยเมนูเซลฟี่ จะปรากฏขึ้นให้เลือก เมื่อพลิกจอแอลซีดีกลับเพื่อถ่ายภาพตัวเอง นอกจากนี้จอแอลซีดีแบบทัชสกรีนที่ปรับได้หลายทิศทางนี้ยังช่วยเพิ่มความหลากหลายในการสร้างสรรค์ภาพ และทำให้ถ่ายภาพได้สะดวก และได้มุมมองภาพถ่ายที่สวยงามได้อย่างง่ายดาย

ตัวกล้องขนาดกะทัดรัดได้รับการออกแบบให้จับถือได้สะดวก และสวยมีสไตล์มากขึ้น วงแหวนปรับโหมดถูกติดตั้งให้กลมกลืนไปกับพื้นผิวของตัวกล้องที่มีเหลี่ยมมุมน้อยลงและดูโค้งมนมากขึ้น ส่วนโครงสร้างภายในกล้องถูกปรับให้มีรูปทรงกะทัดรัดมากขึ้นเข้ากันกับตัวกล้องภายนอก เช่น แผงวงจรสำหรับแฟลชมีขนาดเล็กลงเพื่อให้มีน้ำหนักเบา

เชื่อมต่อพร้อมแชร์ภาพได้ทันใจ

Canon EOS 200D มี WiFi และ NFC ในตัวกล้อง ทำให้ผู้ใช้สามารถโอนไฟล์ภาพนิ่งและวิดีโอจากกล้องไปยังอุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์ต่างๆ แล้วอัพโหลดไปยัง Canon Image Gateway เพื่อแชร์ไปยังโซเชียลมีเดีย หรือคลังข้อมูลคลาวด์ อีกทั้งสามารถใช้แอพพลิเคชัน Canon Camera Connect ในการควบคุมการตั้งค่าการทำงานของกล้อง เช่น ความเร็วชัตเตอร์ ตำแหน่งโฟกัส การตั้งเวลาถ่ายภาพ และอื่นๆ ได้แบบเรียลไทม์ ตัวกล้องมีปุ่ม Wi-Fi โดยเฉพาะเพื่อการเชื่อมต่ออย่างง่ายดายด้วยปุ่มเดียว

นอกจากนี้ Canon EOS 200D ยังรองรับเทคโนโลยีบลูทูธ (Bluetooth) เป็นทางเลือกใหม่ในการเชื่อมต่อกับสมาร์ทดีไวซ์ที่ทำงานได้อย่างเสถียร และใช้พลังงานน้อยกว่า โดยผู้ใช้สามารถดูภาพในกล้องและสั่งถ่ายภาพจากระยะไกลได้แม้กล้องอยู่ในโหมด Auto Power Off หรือเปิดการทำงานของกล้องด้วยสมาร์ทดีไวซ์ แล้วเปลี่ยนไปใช้ Wi-Fi ในการค้นหาและดูภาพหรือสั่งถ่ายภาพจากระยะไกลในโหมด Live Viewนอกจากนี้ยังสามารถใช้บลูทูธในการสั่งถ่ายภาพจากระยะไกลเบื้องต้น (ไม่ใช้ Live View) หรือควบคุมการเล่นภาพ และสไลด์โชว์เมื่อเชื่อมต่อกล้องกับโทรทัศน์หรือโปรเจคเตอร์ผ่านสมาร์ทดีไวซ์

 Canon EOS 200D กล้อง DSLR รุ่นใหม่ดีไซน์เก๋

อุปกรณ์เสริม: ผ้าห่อกล้อง PC-E2

Canon EOS 200D เปิดตัวพร้อมอุปกรณ์เสริมคือผ้าห่อกล้องที่ใช้ได้ 2 วัตถุประสงค์ คือประกอบเป็นซองเก็บกล้อง และปกป้องกล้องและเลนส์ขณะพกพา

แคนนอนเตรียมวางจำหน่าย Canon EOS 200D พร้อมเลนส์คิท EF-S18-55 IS STM ประมาณปลายเดือนสิงหาคม Canon EOS 200D (พร้อมเลนส์ EF-S 18-55mm compact) มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีขาว (Trendy White) และสีเงิน (Sophisticated Silver) ในราคา 25,900 บาท 


Canon EOS 200D กล้อง DSLR รุ่นใหม่ดีไซน์เก๋

ข้อมูลจำเพาะกล้อง Canon EOS 200D

เซ็นเซอร์ภาพ: APS-C CMOS ความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล

ชิปประมวลผลภาพ: DIGIC 7

ความไวแสง: ISO 100-12,800 (ขยายได้ถึง 25,600)

ความเร็วถ่ายภาพต่อเนื่อง: 5 ภาพต่อวินาที

คุณภาพวิดีโอสูงสุด: Full HD 60p

ระบบออโต้โฟกัส: โฟกัสอัตโนมัติ 9 จุด (จุดโฟกัสกึ่งกลางภาพเป็นแบบ cross-type จุดโฟกัสแนวตั้งมีความไวสูงเมื่อใช้กับค่ารูรับแสง f/2.8)

Wi-Fi/ NFC/ Bluetooth: รองรับ

จอแอลซีดี: ระบบสัมผัส กว้าง 3 นิ้ว ปรับได้หลายทิศทาง (ความละเอียด 1.04 ล้านจุด)

ขนาด: 122.4 x 92.6 x 69.8 มม.

น้ำหนัก: 406 กรัม (เฉพาะตัวกล้อง)ที่มา www.canon.co.th


เครดิต :

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์