แฮกเกอร์ค้นพบวิธีทำให้กล้องตระกูล Alpha ของ sony ถ่ายคลิปได้ยาวเกิน 30 นาที

แฮกเกอร์รายหนึ่งประสบความสำเร็จกับการทลายขีดจำกัดให้กล้องในตระกูล Alpha ของ Sony สามารถถ่ายคลิปวิดีโอได้ยาวเกิน 30 นาที ซึ่งสาเหตุทาง Sony ต้องจำกัดความยาวในการถ่ายคลิปวิดีโอไม่ให้เกิน 30 นาที เนื่องมากจากทางแถบยุโรปมีกฏหมายการเก็บภาษีที่กำหนดเอาไว้ว่า กล้องที่ถ่ายคลิปได้นานเกิน 30 นาที ให้ถือเป็นกล้องถ่ายวิดีโอ และกล้องถ่ายวิดีโอจะเสียภาษีนำเข้าสูงกว่ากล้องถ่ายภาพนิ่ง ทำให้ทาง Sony ต้องจำกัดความยาวการถ่ายคลิปวิดีโอเอาไว้

แฮกเกอร์นาม ma1co ได้โพสต์รายละเอียดของเรื่องนี้เอาไว้ที่กระดานข่าว personal-view.com เขารับประกันว่าสามารถปลดล็อกให้กล้องถ่ายวิดีโอยาวเกิน 30 นาทีได้จริง แถมยังปลดล็อกภาษาเมนูได้ด้วย ทำให้สามารถเปิดระบบเมนูภาษาอังกฤษกับกล้องที่ซื้อจากญี่ปุ่นได้ แต่ไม่สามารถทำให้กล้องถ่ายวิดีโอในรูปแบบ PAL

แฮกเกอร์ยังบอกว่าเทคนิคนี้สามารถใช้งานได้กับกล้องทุกรุ่นที่สามารถรันแอพ PlayMemories Camera หมายความว่าทั้งกล้อง Mirrorless รุ่นใหญ่อย่าง a7 รวมถึง a5100, a6000 และ a6300 สามารถทำการแฮกให้ถ่ายคลิปได้นานเกิน 30 นาที แต่ก็ต้องเตือนกันไว้ก่อนว่า การแฮกอาจทำให้ฟังก์ชั่นการทำงานของกล้องผิดเพี้ยนไป หรืออาจจะทำให้กล้องใช้การไม่ได้เลย และยังทำให้กล้องหมดประกันอีกด้วย

 แฮกเกอร์ค้นพบวิธีทำให้กล้องตระกูล Alpha ของ sony ถ่ายคลิปได้ยาวเกิน 30 นาที

บนจอ LCD ของกล้องตระกูล Alpha จะมีไอคอนสีเหลืองแจ้งเตือนบนหน้าจอ เมื่อเกิดอาการ Overheat
 

แฮกเกอร์ได้บอกเอาไว้ว่า สามารถถอนการแฮกออกได้เพื่อให้กล้องกลับไปสู่สภาวะดั่งเดิม แต่ก็จะมีค่าการ Setting บางอย่างไม่อาจทำให้กลับมาเหมือนเดิม และสำหรับกล้องตระกูล Alpha รุ่นกลางๆ อย่าง a5100, a6000 และ a6300 การที่เปิดให้กล้องสามารถถ่ายคลิปได้นานเกิน 30 นาที ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะทำให้เซ็นเซอร์ภาพร้อนจนทำให้เกิดความเสียหายแต่อย่างใด เพราะกล้องมีระบบที่จะปิดตัวเองโดยอัตโนมัติ เมื่อเซ็นเซอร์ภาพร้อนจนถึงจุดหนึ่ง

ใครที่เป็นเจ้าของกล้องตระกูล Alpha และอยากถ่ายคลิปได้นานเกิน 30 นาที นี่ก็นับว่าเป็นข่าวที่น่าสนใจทีเดียว แต่ถ้าใครที่คิดว่าไม่มีความจำเป็นจะต้องถ่ายคลิปยาวขนาดนั้น ก็ไม่ควรเสี่ยงกับการแฮกนี้
ที่มา : www.newsshooter.com   news.thaiware.com
 

 แฮกเกอร์ค้นพบวิธีทำให้กล้องตระกูล Alpha ของ sony ถ่ายคลิปได้ยาวเกิน 30 นาที

เครดิต :

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์