จ้าวแห่งความเร็ว โดรน GT-R เร่งความเร็วจาก 0-60Mph ได้ใน 1.3 วินาที!!!

การถ่ายคลิปรถที่วิ่งในสนามแข่งด้วยความเร็วสูง ให้ออกมาดูน่าตื่นตานั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ด้วยเหตุนี้ตากล้องวิดีโอหลาย ๆ คนถึงได้เลือกใช้โดรนเพื่อบันทึกภาพในสนามแข่งแทนการใช้กล้องวิดีโอแบบเดิม ๆ แต่ก็ยังมีข้อจำกัดตรงที่โดรนทั่วไปในท้องตลาด สามารถทำความเร็วได้สูงสุดแค่ในช่วง 40 - 50 mph เท่านั้น (64 - 80 กม./ชม.) ในขณะที่รถใช้ความเร็วในสนามแข่งเกิน 100 mph (160 กม./ชม.)

ด้วยเหตุนี้ ทางค่ายรถ Nissan จึงได้ร่วมมือกับแชมป์โลกจากรายการแข่งขันโดรน Tornado XBlades Racing เพื่อสร้างโดรนที่บินได้เร็วที่สุดเท่าที่เคยมีมา เพื่อใช้ในการถ่ายคลิปแบบบินตามติดรถแข่ง Nissan GT-R เวอร์ชั่นปี 2017 โดยเจ้าโดรนตัวนี้ก็ได้รับการตั้งชื่อให้ว่า GT-R เข้าคู่กับรถแข่ง


จ้าวแห่งความเร็ว โดรน GT-R เร่งความเร็วจาก 0-60Mph ได้ใน 1.3 วินาที!!!

สมรรถนะของโดรน GT-R ก็ไม่ธรรมดาเลย มันเร่งความเร็วจาก 0-60 mph (97 กม./ชม.) ได้ภายในเวลาเพียง 1.3 วินาทีเท่านั้น และทำความเร็วได้สูงสุดถึง 115 mph (185 กม./ชม.) เลยทีเดียว ทำความเร็วได้สมน้ำสมเนื้อกับรถแข่งที่มันต้องบินตามถ่ายคลิป

ขุมพลังของโดรน GT-R เลือกใช้ มอเตอร์ขนาดกำลัง 2,000kV จำนวน 4 ตัว พร้อมด้วยแบตเตอรี่ Li-pol ขนาด 1,400mAh รูปทรงของบอดี้ถูกออกแบบให้มีความเพรียวลมสูงสุด จัดว่าเป็นอากาศยานแบบ FPV ที่เร็วในอันดับต้น ๆ ของโลกเลยทีเดียว

 


ขอบคุณบทความจาก: news.thaiware และคลิปจาก Nissan Europeเครดิต :

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์