มาแล้ว โดรนตัวจิ๋ว เอาไว้บินเฝ้าบ้าน

มาแล้วจ้า Cardinal โดรนตัวแรกของโลกที่สามารถทำหน้าที่เป็นยามเฝ้าบ้าน บินตรวจตราความปลอดภัยตามจุดต่างๆ ของบ้านได้แบบอัตโนมัติ บนตัวของมันมีกล้องโทรทัศน์วงจรปิดความละเอียด 14 ล้านพิกเซล ที่สามารถถ่ายคลิปวีดีโอความละเอียดสูงระดับ Full-HD 1080p แถมยังมาพร้อมระบบกันภาพสั่นแบบ 3 แกน ทำให้ภาพที่ถ่ายได้จากโดรนตัวนี้ดูสมูทนุ่มนวลมาก และในช่วงเวลากลางคืน กล้องจะเข้าสู่โหมดภาพแบบอินฟราเรด ทำให้เก็บภาพตอนกลางคืนได้แบบไม่มีปัญหา

แต่ในตอนนี้บนเว็บไซต์ของทางผู้ผลิตที่ชื่อว่า Cardinal Robotics ก็ยังไม่ได้ลงรายละเอียดอะไรเกี่ยวกับโดรนตัวนี้เอาไว้มากมาย รายละเอียดอย่างคร่าวๆ ก็คือแบตเตอรี่รองรับการบินได้รอบละ 20 นาที และโดรนตัวนี้ใช้เวลาเพียง 2 นาทีเท่านั้นในการบินตรวจตรารอบบ้าน แต่ก็ไม่ได้มีการบอกเอาไว้ว่าเมื่อแบตฯ หมด เจ้าโดรนตัวนี้สามารถบินกลับไปยังแท่นชาร์จได้เองหรือไม่ และในกรณีที่บ้านฝนตกปรอยๆ เจ้าโดรนตัวนี้สามารถบินผ่าสายฝนได้หรือไม่? หรือมันฉลาดพอที่จะรอให้ฝนหยุดตกแล้วค่อยออกบิน? นี่ก็ยังคงเป็นคำถามที่คาใจหลายๆ คน

และในตอนนี้ มีการเปิดให้ Pre-order โดรน Cardinal แล้วในราคา $4,000 (ประมาณ 140,000 บาท) และเมื่อมีการวางขายจริง ราคาจะอยู่ที่ $6,000 (ประมาณ 210,000 บาท) ก็ต้องบอกว่าแพงเอาเรื่องเลยทีเดียว แพงกว่าโดรนตัวใหญ่ๆ ที่เอาไว้บินถ่ายภาพทางอากาศเสียอีก


มาแล้ว โดรนตัวจิ๋ว เอาไว้บินเฝ้าบ้าน


มาแล้ว โดรนตัวจิ๋ว เอาไว้บินเฝ้าบ้าน

ที่มา : news.thaiware.com

มาแล้ว โดรนตัวจิ๋ว เอาไว้บินเฝ้าบ้าน

เครดิต :

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์