เหลือล้ำอลังการ DJI Mavic Pro โดรนขนาดพกพา ที่เท่ห์สุดๆ

DJI Marvic Pro ชูจุดเด่นตรงที่สามารถพับเก็บชุดแกนใบพัดทั้ง 4 ได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย กะทัดรัด สะดวกสำหรับการเก็บใส่กระเป๋าเพื่อเอาออกไปบินเก็บภาพสวยๆ ของกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมกลางแจ้ง Mavic Pro มีฟีเจอร์การหลบหลีกสิ่งกีดขวาง แถมยังสามารถบินตามเก็บภาพเจ้าของที่กำลังขี่เจ็ตสกี หรือกำลังเล่นกีฬาเอ็กซ์ตรีมอื่นๆ ได้โดยอัตโนมัติ ซึ่งเป็นความสามารถที่ไม่มีในโดรนรุ่น Karma ของ GoPro ที่เพิ่งเปิดตัวไปก่อนหน้านี้

เหลือล้ำอลังการ DJI Mavic Pro โดรนขนาดพกพา ที่เท่ห์สุดๆ

Mavic Pro สามารถบินได้ที่ความเร็วประมาณ 64 กม./ชม. ในโหมด Sport และสามารถบินได้อย่างมีเสถียรภาพในกระแสลมที่ความเร็วไม่เกิน 39 กม./ชม. ติดตั้งกล้องวีดีโอที่รองรับความละเอียด 4K/30p (30 เฟรมภาพต่อวินาที) หรือที่ความละเอียด 1080p/96p แบตเตอรี่รองรับระยะเวลาการบินได้ 27 นาที รองรับการบันทึกภาพนิ่งที่ระดับ 12 ล้านพิกเซล มีระบบ Gimbal ที่รักษาแนวกล้องให้ตั้งฉากกับเส้นขอบฟ้า ที่ทำงานแบบ 3 แกน และรองรับการถ่ายภาพในฟอร์แมตไฟล์ RAW (DNG) และด้วยระบบ Gimbal ที่ดีเยี่ยม ทำให้สามารถถ่ายภาพนิ่งที่สปีตชัตเตอร์ต่ำถึง 2 วินาทีเลยทีเดียว และมีโหมด Tripod ที่ให้มุมภาพเหมาะสำหรับการถ่าย Selfie ด้วย

และในโหมด ActiveTrack เจ้า Mavic Pro สามารถบินติดตามการเคลื่อนที่ของคน รถ สัตว์ ได้โดยอัตโนมัติ มีโหมดการบินทั้งแบบตามถ่ายจากด้านหลัง บินติดตามแบบหมุนวนรอบๆ วัตถุที่ต้องการถ่าย หรือบินนำหน้าแล้วหันกล้องย้อนกลับมาถ่ายจากทางด้านหลังตัวโดรนก็ยังได้

เหลือล้ำอลังการ DJI Mavic Pro โดรนขนาดพกพา ที่เท่ห์สุดๆ

จอยสติ๊กควบคุมของ Marvic Pro ก็ยังแตกต่างจากของโดรนรุ่นก่อนๆ ดีไซน์ดูล้ำสมัยกว่าเดิม ขนาดเล็กกว่าเดิม และสามารถนำสมาร์ทโฟนมาหนีบติดทางด้านล่าง เพื่อการดูภาพจากกล้องของโดรนแบบ Real time แถมยังสามารถควบคุมการบินของโดรนผ่านหน้าจอสัมผัสของสมาร์ทโฟนได้เลย

เหลือล้ำอลังการ DJI Mavic Pro โดรนขนาดพกพา ที่เท่ห์สุดๆ

และได้มีการเปิดตัว DJI Googles อุปกรณ์แว่นที่ให้มุมมองการบินแบบ FPV (First-Person View) เห็นภาพสมือนว่าเราเข้าไปนั่งอยู่ในโดรน ทำให้ควบคุมทิศทางการบินได้ง่ายและเป็นธรรมชาติมากขึ้น โดยที่มุมมองแบบ FPV จะเห็นภาพเป็นมุมมองเฉียงลงหาพื้นโลก 85 องศา ทำให้เห็นสิ่งกีดขวางทางด้านหน้า และเห็นสภาพภูมิประเทศทางด้านล่าง โดยสัญญาณภาพ FPV จะถูกส่งจากตัวโดรนมายัง DJI Googles โดยตรง ไม่ผ่านตัวจอยควบคุม ทำให้ช่วยลดอาการหน่วงของสัญญาณภาพได้เป็นอย่างดี และสามารถแชร์มุมมอง FPV ให้กับเพื่อนๆ ได้ด้วย

Mavic Pro วางราคาขายในสหรัฐอเมริกาไว้ที่ $999 (ประมาณ 34,900 บาท) เป็นราคาที่รวมจอยควบคุมแล้ว หรือถ้าจะไม่เอาจอยควบคุม ราคาก็จะลดลงมาเหลือ $749 (26,200 บาท) มีแบตเตอรี่ขายในราคา $89 (3,100 บาท) และมีชุด Combo ที่รวมอุปกรณ์เสริมหลายรายการ อาทิ แบตเตอรี่ 2 ก้อน, ชุดใบพัดอะไหล่, อุปกรณ์ชาร์จแบตฯ, อะแดปเตอร์, ที่ชาร์จในรถยนต์ และกระเป๋าสะพายสำหรับการพกพาโดรน ในราคา $1,299 (45,500 บาท) และจะเริ่มจัดส่งสินค้าในวันที่ 15 ตุลาคมนี้ ดูจากสเปคและราคาแล้ว ก็ต้องบอกว่าน่าจะเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมไม่น้อยเลย


ที่มา : news.thaiware.com

เหลือล้ำอลังการ DJI Mavic Pro โดรนขนาดพกพา ที่เท่ห์สุดๆ

เครดิต :

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์