แบบนี้มันสุดเจ๋ง กับเครื่องบินนักล่าโดรน ที่ดูไบ

ชมคลิปด้านล่าง
VVV
VV
V

แบบนี้มันสุดเจ๋ง กับเครื่องบินนักล่าโดรน ที่ดูไบโดรน เป็นของเล่นเทคโนโลยีที่มีการเติบโนเร็วมาก ทั้งในแง่ของเทคโนโลยี และจำนวนผู้ใช้งาน และสนามบินดูไบ ซึ่งเป็นสนามบินที่มีการจราจรคับคั่งเป็นอันดับ 3 ของโลก ก็ประสบปัญหากับการที่บุคคลที่ไม่ได้รับอนุญาต ได้นำโดรนขึ้นบินในบริเวณใกล้กับสนามบิน ทำให้มีความเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยของอากาศยาน ที่จะบินขึ้นลงในสนามบินแห่งนี้ และถ้ามีโดรนสักลำ ถูกดูดเข้าไปในเครื่องยนต์ของเครื่องบินเจ็ท รับรองว่าเกิดหายนะอย่างแน่นอน

ด้วยเหตุนี้จึงต้องขอความช่วยเหลือจากเครื่องบินนักล่าโดรน และจากรายงานของ CNN Money ระบุว่า กองการบินพลเรือนของดูไบ ได้ทำการทดสอบเครื่องบินนักล่าโดรน (Drone hunter) ที่เป็นเครื่องบินลำเล็กๆ ไร้คนขับ มันใช้ระบบกล้องตรวจจับความร้อน และระบบกล้องอินฟราเรด เพื่อมองหาโดรนที่บินอยู่เหนือน่านฟ้าใกล้สนามบิน เมื่อมันตรวจพบโดรนที่ขึ้นบินโดยไม่ได้รับอนุญาต มันจะทำการสืบหาพิกัด GPS ที่โดรนถูกปล่อยให้ขึ้นบิน (ซึ่งเป็นพิกัดที่คนควบคุมโดรนอยู่ตรงนั้น) เมื่อตรวจพบพิกัดแล้ว มันก็จะส่งข้อมูลไปให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะออกไปตามจับนักบินโดรนเถื่อนได้ในที่สุด จะเห็นว่าการทำงานของเครื่องบิน Drone hunter ไม่ได้มีการใช้อาวุธร้ายแรงเพื่อยิงให้โดรนตกแต่อย่างใด และตอนนี้อยู่ในช่วงของการทดลองใช้งาน ถ้าทุกอย่างลุล่วงไปด้วยดี เจ้า Drone hunter ก็จะเริ่มใช้งานในช่วงปลายปีนี้

การที่สนามบินถูกรบกวนด้วยโดรน นำความเสียหายอย่างมหาศาลมาให้ โดยในวันที่ 29 ตุลาคม ที่ผ่านมา สนามบินดูไบต้องปิดการจราจรเป็นเวลา 90 นาที และ 22 เที่ยวบิน ต้องไปลงจอดที่สนามบินอื่น ซึ่งการที่สนามบินต้องปิดการจราจร คิดเป็นความเสียหายมูลค่าสูงถึง $1,000,000 ต่อนาทีเลยทีเดียว
ที่มา : news.thaiware.com


เครดิต :

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์