(เตือนภัย) หยุดใช้ Apple ID กลาง ก่อนสายเกินไป

ขอเตือน! สำหรับผู้ที่กำลังหลงในการซื้อแอพในราคา 60 บาทเหล่านี้กับแม่ค้าคนกลางเลยนะครับ 
App AnalogFilm แต่ละตัวนั้นจำหน่ายอยู่ที่ $0.99 หรือประมาณ 35 บาท มีทั้งหมดประมาณ 8 ตัวคิดเป็นเงินตามจริงคือ $7.92 หรือประมาณ 278 บาท แต่มีผู้ที่ไม่หวังดีเอามาประกาศขาย 50, 60 บาทบ้างแล้วแต่คนซึ่งถ้าพูดไปตามหลักแล้วมันผิดกฎและถือว่าเป็นการละเมิดสิทธิ์ของผู้พัฒนาแอพนั่นเอง
นี่คือปัญหาของผู้ที่ขายแอพครับ 

ปัญหาตามมาคือ Apple ID (ของผู้ขาย) ดังกล่าวจะถูกทาง Apple นั้น Locked โดยให้เห็นผลเกี่ยวกับเรื่องความปลอดภัย เจ้าของ Apple ID (ผู้ขาย) จะต้องติดต่อกับทาง Apple เพื่อปลดล็อคก่อน ID นั้นจึงจะนำกลับมาใช้งานได้ แต่ส่วนใหญ่ผู้ขายมักจะทิ้ง Apple ID ที่มีปัญหานั้นเลยแล้วไปสร้างใหม่ เพราะเขาไม่ได้ซีเรียสอยู่แล้ว แล้วปัญหาที่ตามมาของผู้ซื้อจากไอดีกลางนั้นจะมีอะไรบ้างไปดูกันครับ

1. หลายคนไม่ทราบว่าการทำเช่นนั้นมันก่อให้เกิดปัญหาได้ ทราบหรือว่าไม่ IMEI ของ iPhone นั้นสามารถเช็คประวัติการซื้อได้ว่าใช้ Apple ID ตัวไหนบ้างใช้งานร่วมกับเครื่องนี้ ถ้า Apple ตรวจและเอาจริงเครื่องของคุณอาจจะโดนแบนไม่ให้ใช้งานกับ App Store หรือบริการจาก Apple ได้อีกก็เป็นได้

2. Apple ID ของผู้ใช้(คนที่ชอบซื้อแอปถูก เช่น $1 = 15 บาท) จากคนขายที่โกงเงินจาก Apple มาก็มีสิทธิ์ที่ Apple ID ของผู้ใช้นั้นจะโดน Locked ได้เช่นเดียวกัน (เข้าข่ายรับซื้อของโจร) ดังนั้น ทางที่ดีที่สุดคือซื้อแอปด้วยตัวเองไม่ว่าจะใช้บัตรเครดิต, บัตรเดบิตหรือว่าใช้ผ่าน True Wallet ก็เป็นอีกช่องทางที่ทำได้ โดยไม่จำเป็นต้องไปโกงคนอื่นซึ่งผู้ที่ได้รับความเสียหายมากที่สุดก็คือนักพัฒนานั่นเอง

ดังนั้นหากใครรู้ตัวว่าให้บริการ ใช้บริการในรูปแบบนี้อยู่ก็ขอให้หยุดคิด ตั้งสติแล้วไตร่ตรองให้ดี ถ้าแอปราคา 35 บาทมันแพงมากเกินไปจนไม่สามารถซื้อหามาใช้งานได้ก็ไม่ต้องใช้ครับ อย่าให้ใครมาว่าเราได้ “ซื้อเครื่องมาหลายหมื่นแต่ไม่มีเงินซื้อแอปดีๆ มาใช้งาน” ทั้งนี้ iOS เองมีแอปดี ฟรีๆ ที่ทำได้แบบเดียวกันให้ใช้ออกจะบ่อยและปล่อยให้โหลดฟรีเป็นช่วงๆ ก็เยอะไปค่อยลองโหลดลองหามาใช้งานกันดูแบบนี้มันจะดีกับเราและผู้พัฒนามากกว่าไปโกงเขามาเสียอีก

เราเสียเงินซื้อโทรสัพมาแพง แต่แอพไม่กี่บาท อย่าให้มันมาทำลายคุณได้นะครับ

โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านครับ

(เตือนภัย) หยุดใช้ Apple ID กลาง ก่อนสายเกินไป

ขอบคุณเนื้อหาจาก http://www.iphonemod.net/stop-use-public-apple-id-before-too-late.html


เครดิต :

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์