รีวิว Fitbit สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพ

วันนี้ทีมงาน Teenee.com ขอเอาใจคนรักสุขภาพ โดยการหยิบเจ้า Fitbit สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพ มารีวิวกัน จริงๆแล้วสายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพก็มีหลายรุ่นหลากแบนด์กันเลยทีเดียว แต่ที่ในOfficeของที่นี่ดอทคอม ส่วนใหญ่แล้วเลือกใช้รุ่น Fitbit Charge HR ส่วนเหตุผลอาจเป็นทั้งดีไซน์และฟีเจอร์ของFitbt เดี๋ยวเราจะพาเพื่อน ๆดูตามกันไปทีละข้อนะครับ

รีวิว Fitbit สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพ

สีและดีไซน์


ดีไซน์ของFit bit Charge HR ทางทีมงานที่นี่ดอทคอมให้ความสำคัญกับดีไซน์ที่สุด เพราะถ้าเป็นดีไซน์ที่เราชอบ เราก็จะภูมิใจที่จะใส่ติดตัวอยู่ตลอดเวลา ดีไซน์ของ Fit Bit Charge HR ดูเป็นสายรัดข้อมือมากกว่าเป็นนาฬิกา และด้วยความที่ดีไซน์เป็นสายรัดข้อมือ บอกได้เลยว่ามันจะเป็นสายรัดข้อมือที่ดูดี และเป็นที่สุดแห่งสายรัดข้อมือ

ส่วนแบนด์อื่น ๆ ดีไซน์ออกมาเป็นนาฬิกา ก็ออกมาดู Geek มากๆ ประมาณทำมาให้พวกไอทีจ๋า ๆ ใช้เท่านั้น ใส่แล้วอย่างกับตำรวจอวกาศยังไงอย่างงั้น และถ้าดีไซน์เป็นนาฬิกาก็คงอดไม่ได้ที่จะนำดีไซน์ไปเปรียบเทียบกับนาฬิกาจริง ๆอย่าง Rolex, Tag heuer ,Gucci ฯลฯ ที่ทั้งเพิ่มความภูมิฐานให้กับคนใส่ แต่นาฬิกาเพื่อสุขภาพใส่แล้ว ไม่ได้รู้สึกถึงตรงนี้ด้วย

สี มี3สี แต่ในไทยจะมี2สีคือ ม่วงและดำครับ

รีวิว Fitbit สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพ

Feature การใช้งานของ Fitbit Charge HR


คำเดียวที่ที่นี่ดอทคอมสรุปได้คือ อลังการงานสร้างครับ
หน้าจอเป็นระบบสัมผัส แค่แตะเคาะเบาๆตรงหน้าจอ ก็จะขึ้นเวลาบอกเวลา

ถ้าแตะต่อไปก็จะบอกถึงจำนวนก้าวเดินที่เดินไปประจำวัน ถ้าไม่มีเครื่องนับก้าว สำหรับมนุษย์ออฟฟิศอย่างพวกเราเดินวันละไม่ถึง 3,000ก้าวครับ แต่พอหลังจากที่ทีมงานTeenee.com ใส่แล้วทางเราพยายามหาเวลาเดินเพิ่ม จนครบ 10,000ก้าวต่อวัน และผลลัพธ์ที่ได้คือ เดือนละ1กิโลที่ลดลง ก็นับว่าคุ้มจริง ๆครับ

ระยะทางที่เดินต่อวัน

Fitbit Charge HR มีอัตราการเต้นของหัวใจบอกด้วย ตรงนี้คือข้อแตกต่างระหว่าง Fitbitรุ่นที่ถูกกว่าครับ แน่นอนเพื่อการลดไขมันส่วนเกินไม่จำเป็น เราควรรู้ว่ากีฬาที่เราเล่น อัตราการเต้นของหัวใจอยู่ในระดับไหน อยู่ในระดับที่จะส่งผลต่อการเผาผลาญไขมันสูงสุดหรือไม่

นับการเดินขึ้นบันไดประจำวัน ว่าได้วันละกี่ก้าว

การเผาผลาญเป็นแคลอรีต่อวัน
ว่าใช้ไปกี่แคลอรี

การนอนหลับ ว่าหลับสนิทไหม พลิกตัวกี่ครั้ง

และมีแอพพลิเคชั่นบนมือถือทั้งแอปเปิ้ลและแอนดรอย์ให้ Sync เพื่อดูสถิติการใช้พลังงาน ก้าวเดินฯลฯ ประจำวัน เดือน ปีของเรา และสามารถชวนเพื่อนๆมาอยู่ใน list เพื่อเปรียบเทียบแข่งขันกันได้อีกด้วย เมื่อนับข้อดีได้10ข้อแล้ว จะรออะไรกันอยู่ล่ะครับ : )
i
ถ้าชอบหัวข้อนี้ก็กด like นะครับ พบกับหัวข้อถัดไปของ Penguin Villa ได้ที่ zone it และ zone living ของ Teenee.comครับ หรือคุยกันได้ที่ line id : teeneedotcom ครับ

รีวิว Fitbit สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพ

เครดิต :

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์