เจ๋งผุดๆ !! อุปกรณ์สวมใส่ที่จะส่งสัญญาณเตือนเมื่อมีคนสะดุดรักคุณ

อุปกรณ์สวมใส่ที่ได้แรงบันดาลใจจากดอกไม้ทะเลที่คอยจับสัญญาณรอบตัว และแจ้งเตือนไปยังผู้ใช้เมื่อมีใครสนใจคุณเข้าแล้ว

มีใครบางคนกำลังจ้องมองคุณผู้อ่านด้วยความสเน่หาอยู่รึเปล่า? จะดีแค่ไหนหากมีเทคโนโลยีที่ช่วยส่งสัญญาณเตือนให้แก่คุณ เมื่อใครบางคนสะดุดรักคุณเข้าเสียแล้ว

"ไม่มีใครคิดจะจีบฉันจริงๆเหรอ?" ในอนาคตอันใกล้นี้คุณผู้อ่านอาจไม่ต้องคอยถามตัวเองซ้ำๆด้วยคำถามเดิมอีกต่อไป เพราะเสื้อผ้าที่คุณสวมใส่ช่วยคุณได้ ต้องขอขอบคุณ Ripple อุปกรณ์สวมใส่ที่ได้แรงบันดาลใจมากจากดอกไม้ทะเล ซึ่งจะทำหน้าที่จับสัญญาณรักรอบๆตัวผู้สวม

ผลงานที่ผนวกเอาแฟชั่น และเทคโนโลยีมารวมเข้าด้วยกันนี้เกิดขึ้นโดยทีมนักศึกษาจาก Imperial College และ Royal College of Art จากกรุงลอนดอน โดยมีแนวคิดมาจากการที่ผู้คนแสดงออกต่อกันน้อยลงๆในชีวิตประจำวัน ฉะนั้นแล้วพวกเขาจึงคิดค้นอุปกรณ์ที่จะช่วยให้ผู้คนไม่ต้องพลาดโอกาสที่จะรู้สึกเป็นที่รักไป

Ripple เป็นอุปกรณ์สวมที่ไหล่คล้ายเฟอร์ หรือผ้าพันคอ ภายในประกอบด้วยกล้องขนาดเล็ก 2 กล้องที่จะคอยทำหน้าที่เป็นดวงตาสอดส่องให้ว่ามีใครกำลังสนใจผู้สวมใส่อยู่หรือไม่ หากมีตัวอุปกรณ์จะส่งสัญญาณเตือนไปยังแผ่นหลังให้รับรู้ และเมื่อผู้สวมใส่หันกลับไปมองหาใครคนนั้น Ripple จะส่งสัญญาณเตือนไปที่ไหล่ เมื่อคุณหันไปพบเจอกับใครคนนั้นถูกคน

ฟังดูเป็นอุปกรณ์อัจฉริยะที่ควรค่าแก่การหาซื้อมาสวมใส่มากๆ อย่างไรก็ดีขณะนี้ตัวอุปกรณ์ยังไม่ถูกวางตลาดจริง และเป็นเพียงตัวต้นแบบเท่านั้น อย่างไรก็ตาม Ripple ยังคงต้องพัฒนาการจับสัญญาณอีกมาก ในกรณีที่ผู้คนรอบตัวกำลังจ้องมองคุณ ไม่ใช่เพราะตกหลุมรัก แต่เป็นเพราะคุณกำลังสวมใส่อะไรแปลกๆมากกว่า ซึ่งเป็นสัญญาณที่ผิดไปจากความตั้งใจของผู้ผลิตมาก

ทั้งนี้ไอเดียของพวกเขาก็ถือได้ว่าน่าสนใจ การผนวกแฟชั่นเข้ากับเทคโนโลยีเพื่อเปิดโอกาสให้ผู้คนหันมาสื่อสารกันนี้ ฉะนั้นแล้วจะยังคงปัดทินเดอร์อยู่ทำไม? สวมใส่หนวดแปลกๆนี้แล้วออกไปเดินเล่นให้สัญญาณสั่นกันดีกว่า


เจ๋งผุดๆ !! อุปกรณ์สวมใส่ที่จะส่งสัญญาณเตือนเมื่อมีคนสะดุดรักคุณ


เจ๋งผุดๆ !! อุปกรณ์สวมใส่ที่จะส่งสัญญาณเตือนเมื่อมีคนสะดุดรักคุณ


เจ๋งผุดๆ !! อุปกรณ์สวมใส่ที่จะส่งสัญญาณเตือนเมื่อมีคนสะดุดรักคุณ

ที่มา  Posttoday


เครดิต :

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์