ซูเปอร์ เรโทร บอย ฟื้นคืนชีพเครื่องเกมพกพาในตำนาน

ในโลกยุคปัจจุบัน ความนิยมของเกมออนไลน์และเกมบนสมาร์ทโฟนได้เติบโตอย่างก้าวกระโดด ส่งผลกระทบต่อธุรกิจเครื่องเล่นเกมพกพาโดยตรงอย่าง "เกมบอย" (Game Boy) จนทำให้พักหลังๆ ไม่ค่อยได้เห็นผลิตภัณฑ์เครื่องเล่นเกมพกพาออกมาวางขายในตลาดมากนัก

เจ้าเครื่องเล่นเกมพกพาอย่างเกมบอยนี้ ผลิตวางจำหน่ายครั้งแรกในช่วงปี 1989 นับจากวันนั้นจนวันนี้ก็เกือบจะ 28 ปีเต็มแล้ว แต่กาลเวลาที่ผ่านไปเทคโนโลยีใหม่ๆ ก็เข้ามาแทนที่ทำให้เกมบอยค่อยๆ เลือนรางไปจากความทรงจำ

ว่าไปแล้ว เกมบอย สามารถเรียกได้ว่าเป็นตำนานเครื่องเล่นเกมสุดคลาสสิกที่ทุกคนต้องรู้จักกันดีล่าสุด ในงาน CES 2017 ได้ทำการเปิดตัวเกมที่สามารถทำให้ผู้คนกลับไปสนุกเหมือนในวัยเด็กได้อีกครั้ง กับการเปิดตัว "ซูเปอร์ เรโทร บอย" (Super Retro Boy) ซึ่งด้านดีไซน์ ทางเรโทร-บิต ได้ปลุกคืนชีพเกมบอยรุ่นแรก ให้คุ้นหน้าคุ้นตากัน

เพราะมองเผินๆ แล้ว แทบจะเหมือนกับรุ่นเก่าทั้งหมด ความหนาของเครื่องอยู่ในระดับที่พอดี ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป ดูเหมือนว่าจะให้อารมณ์เหมือนเครื่องยุคแรกด้วยซ้ำ ไม่ว่าจะเป็นตัวปุ่มควบคุม A, B, L และ R รวมถึงการทำงานอื่นๆ ที่แทบจะเหมือนเดิมในทุกจุด

อีกทั้งความพิเศษของเจ้าเครื่องเล่นเกมพกพานี้อยู่ที่ความสามารถในการรองรับตลับเกมบอยในอดีต ได้ตั้งแต่รุ่นแรก รุ่นมีสี ไปจนถึงเกมบอย แอดวานซ์ ได้ครบหมด คือ ไม่ว่าจะเสียบตลับเกมบอยรุ่นไหนลงไป ก็สามารถเปิดเล่นได้ทุกตลับ รวมเกมบอยทุกรุ่นไว้ในเครื่องเดียว

นอกจากนี้ ตัวเครื่องยังมาพร้อมกับจอกระจก TFT พิเศษแบบกันรอย และเพิ่มความสว่างด้วยหน้าจอแบบ TFT-HD ที่มีหลอดไฟทำให้สีสันที่แสดงผลจึงสดใสกว่า (ใกล้เคียง PSP) ไม่เหมือนเกมบอยต้นฉบับที่ต้องเล่นในห้องที่สว่างๆ เท่านั้น และด้วยเทคโนโลยีจัดการประจุไฟแบบเดียวกับที่ใช้ในสมาร์ทโฟนรุ่นท็อป ทำให้เครื่องเล่นเกมบอยฉบับรีเมก สามารถเล่นได้นานต่อเนื่องถึง 10 ชั่วโมง ถึงแม้ว่าแบตเตอรี่จะให้มาเพียง 2500 mAh เท่านั้น

ทางช่องของ CNET ยังได้ถ่ายคลิปโชว์ภาพชัดๆ ของเครื่อง ซูเปอร์ เรโทร บอย มาให้ชมแบบทุกซอกทุกมุม และในคลิปมีการยืนยันว่ามันรองรับการเล่นด้วยตลับเกม และภาพหน้าจอถือว่ามีความคมชัดกว่าเกมบอยในอดีตทุกรุ่น โดยจะขายราคา 79.99 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 2,800 บาทไทย และวางขายในเดือน ส.ค. 2017 ที่จะถึงนี้

แต่ไม่แน่ว่าจะมีการเอาเข้ามาขายในไทยหรือไม่ เพราะมันไม่ใช่เครื่องเกมอย่างเป็นทางการจากค่ายนินเทนโด

คงต้องคอยลุ้นกันว่า ซูเปอร์ เรโทร บอย ซึ่งมีความน่าสนใจอยู่ที่การนำเทคโนโลยีเก่ามาพัฒนา โดยเพิ่มนวัตกรรมสมัยใหม่ใส่เข้าไป จะออกมาโลดแล่นเล่นท้าทายกับกระแสย้อนยุคที่กำลังมาแรง กลายเป็นอีกของเล่นยอดฮิตเหมือนที่เกมบอยเคยทำได้ในอดีตหรือไม่?

 


ซูเปอร์ เรโทร บอย ฟื้นคืนชีพเครื่องเกมพกพาในตำนาน

ที่มา>> โพสต์ทูเดย์ >>www.beatroot.cc

ซูเปอร์ เรโทร บอย ฟื้นคืนชีพเครื่องเกมพกพาในตำนาน


ซูเปอร์ เรโทร บอย ฟื้นคืนชีพเครื่องเกมพกพาในตำนาน

เครดิต :

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์