เจาะลึก eBay 10 หลักสูตรรวย สร้างเงินล้านง่ายๆ ใครก็ทำได้ถ้ามาถูกทาง


เชื่อว่าใครหลายคนฝันอยากจะมีธุรกิจเป็นของตัวเอง แต่ปัญหาคือไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดี ไม่รู้ว่าจะขายอะไร ต้องลงทุนเยอะไหม และจะขายให้ใคร...

อีเบย์ คือ ตลาดออนไลน์ขนาดใหญ่ระดับโลกในการเชื่อมโยงผู้ขายและผู้ซื้อหลายล้านคนทั่วโลกเข้าด้วยกัน ที่จะช่วยให้คุณกลายเป็นเจ้าของธุรกิจได้ง่ายๆ ด้วยแพลตฟอร์มใหม่ที่จะมาเป็นเครื่องมือช่วยส่งเสริมผู้ค้าในการวิเคราะห์ตลาดจนประสบความสำเร็จ โดยเฉพาะการส่งเสริมผู้ค้าชาวไทยให้ทำธุรกิจออนไลน์ขายสินค้าส่งออกไปยังทั่วโลก

รวบรวม 10 แนวทางของอีเบย์ในการส่งเสริมศักยภาพผู้ขายในเมืองไทยให้ประสบความสำเร็จบนตลาดโลก

1. สำหรับผู้ขายหน้าใหม่ อีเบย์ส่งเสริมการเรียนรู้ด้วยตนเอง ผ่านช่องทางสมาชิกหลังบ้าน อาทิ ผลิตสื่อและแหล่งข้อมูลออนไลน์ที่เข้าถึงได้จากหลากหลายช่องทาง นอกจากนี้ยังมีช่องทางให้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันระหว่างผู้ขายใหม่กับผู้ขายที่ประสบความสำเร็จ

2. ส่งเสริมผู้ขายที่มีประสบการณ์ให้เติบโตยิ่งขึ้น อาทิ การจัดสัมมนาแชร์เคล็ดลับการเพิ่มยอดขาย พร้อมมีทีมให้คำปรึกษาทางธุรกิจ

3. โครงการพิเศษ B2B2C by eBay Southeast Asia ที่มุ่งเน้นการเชื่อต่อระหว่างผู้ผลิตสินค้า-ผู้ชำนาญด้านไอที-ผู้ให้บริการขนส่งที่มีประสิทธิภาพ-ผู้ขายที่มีประสบการณ์สูง ให้ทั้ง 4 ฝ่ายได้นำจุดแข็งมาต่อยอดกันและกัน

4. เครื่องมือใหม่ DataLabs ที่จะช่วยในการวิเคราะห์ตลาด-เทรนด์ราคาสินค้าให้กับผู้สนใจหรือผู้ขาย ให้ใช้งานได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

5. ในเครื่องมือเดียวกันนี้เอง จะช่วยให้ผู้ขายวิเคราะห์ปริมาณ ราคาขาย และคุณภาพของสินค้าที่คิดว่าควรนำมาขายดีไหม โดยระบบจะแสดงข้อมูลย้อนหลังแบบ 2 เดือนในรูปแบบกราฟ

6. What's Popular เป็นอีกฟีเจอร์ที่จะช่วยให้ผู้ขายรู้ว่าสินค้าประเภทไหนกำลังฮิตในตลาดโลก เพราะมีข้อมูลของสินค้าที่คนอยากได้มากที่สุด ขายออกมากที่สุด หรือมีคนเข้ามาดูมากที่สุด โดยสามารถดูข้อมูลแยกได้ 3 ประเทศ ได้แก่ อเมริกา อังกฤษ และเยอรมนี

7. สินค้า 4 ประเภทที่เติบโตสูงสุดสำหรับผู้ขายชาวไทย ได้แก่ 1. เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน 2. สินค้าสุขภาพและความงาม 3. ชิ้นส่วนยานยนต์ 4. สินค้าสำหรับการซ่อมแซมบ้าน

8. สินค้าที่คนไทยนิยมนำมาขายมากที่สุดบนอีเบย์ได้แก่ 1. จิวเวลรี่และเพชรพลอย 2. ชิ้นส่วนรถยนต์ 3. สินค้าเกี่ยวกับความงาม 4. สินค้าเกี่ยวกับบ้านและสวน

9. ประเทศที่คนไทยขายส่งออกมากที่สุดในอีเบย์ ได้แก่ สหรัฐอเมริกา อังกฤษ ออสเตรเลีย แคนาดา และรัสเซียตามลำดับ

10. แพลตฟอร์มลุคใหม่ ใช้ระบบจัดการคลังข้อมูลอัจฉริยะ (Structured Data) ที่สามารถคัดกรองสินค้าโดยประมวลผลจากรสนิยม สไตล์ แบรนด์ เทศกาล และแนวโน้มราคาตามที่ผู้ซื้อสนใจ แล้วแสดงผลในแบบแคตตาล็อก ด้วยข้อมูลนี้จะช่วยให้ผู้ขายวางแผนการตลาด อาทิ สรรหาผลิตภัณฑ์ และจัดแคมเปญพิเศษกระตุ้นยอดขายได้ด้วยตัวเอง

มีทั้งแนวทางและแพลตฟอร์มพร้อมขนาดนี้ คุณผู้อ่านทั้งหลายคิดได้หรือยังว่าจะเริ่มทำธุรกิจอะไรดี...


เจาะลึก eBay 10 หลักสูตรรวย สร้างเงินล้านง่ายๆ ใครก็ทำได้ถ้ามาถูกทาง

เครดิต :

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์