ถ้ายังไม่รู้ก็อย่าซื้อ! แก้ผ้า 10 เหตุผล ทำไมคนชอบ MacBook


ช่วงต้อนรับเปิดเทอมนี้ หลายคนคงกำลังมองหาโน้ตบุ๊กเครื่องใหม่ที่คุณภาพอัดแน่น ทั้งทำงาน ดูหนัง ฟังเพลง ไม่ว่าจะซื้อให้ตัวเองหรือซื้อให้แก่บุตรหลานก็ดี แต่เรื่องซื้อโน้ตบุ๊กก็อาจเป็นเรื่องน่าปวดหัว จากตัวเลือกที่มากมายในปัจจุบัน

จากความสามารถที่สูงขึ้นของ MacBook ส่งผลให้ผู้บริโภคหลายคนไม่แน่ใจว่าการเปลี่ยนรูปแบบ Windows มาเป็น Mac จะตอบสนองไลฟ์สไตล์การใช้งานของตนได้อย่างเต็มที่หรือไม่ เนื่องจากแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงตั้งแต่ระบบ Hardware, Software รวมถึง Ecosystem ทั้งหมด แต่ในทางกลับกัน สิ่งที่ทำให้ผู้บริโภคสนใจคือรูปลักษณ์ภายนอกที่สวยหรู ดูเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งระบบปฏิบัติการที่มีความเสถียร ส่งผลให้ MacBook เป็นหนึ่งในตัวเลือกของผู้ใช้งานระดับมืออาชีพ


ถ้ายังไม่รู้ก็อย่าซื้อ! แก้ผ้า 10 เหตุผล ทำไมคนชอบ MacBook


1. MacBook ทุกเครื่องมาในดีไซน์ที่บางและเบา ยิ่งรุ่นใหม่บางถึง 1.3 ซ.ม. มีโปรเซสเซอร์ที่ทำงานได้อย่างรวดเร็ว จอแจ่ม และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ทั้งวัน มาพร้อม macOS Sierra ซึ่งได้รับการออกแบบมาให้ใช้ประโยชน์จากฮาร์ดแวร์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

2. MacBook Air ดีไซน์เหมาะแก่การพกพา แต่ก็ยังคงความสมดุลของประสิทธิภาพและราคาที่ย่อมเยากว่า

3. MacBook Pro เหมาะกับผู้ที่ต้องการใช้งานแบบอินเทอร์แอคทีฟ อาทิ การตัดต่อวิดีโอ รูปภาพ และสร้างพรีเซ็นเทชั่น ด้วยโปรเซสเซอร์ Kaby Lake รุ่นที่ 7 ที่เร็วขึ้น และจอ Retina ที่สำคัญคือรุ่นท็อปมาพร้อม Touch Bar ซึ่งเป็นแถบหน้าจอ Retina แบบสัมผัสด้วย


ถ้ายังไม่รู้ก็อย่าซื้อ! แก้ผ้า 10 เหตุผล ทำไมคนชอบ MacBook


4. Mac ทุกเครื่องมาพร้อมแอปฟรี อาทิ Pages (สำหรับการทำรายงานและการบ้านแบบโปรเฟสชันแนล) Keynote (สำหรับพรีเซ็นเทชั่นที่สวยงาม) iMovie (สำหรับการตัดต่อวิดีโออย่างง่าย) และ iBooks Auther (สำหรับการสร้างหนังสือและโปรเจกต์ interactive)

5. คุณสามารถทำงานร่วมกันได้แบบเรียลไทม์ด้วยการแชร์เอกสารผ่าน iCloud โดยสามารถแก้ไขไฟล์ได้จากทั้งเครื่อง Mac และ PC

6. สามารถฉายภาพหน้าจอบน projector หรือ HDTV แบบไร้สายผ่าน AirPlay

7. Apple พัฒนาโปรแกรม Swift เพื่อให้การเขียนโปรแกรมง่ายขึ้นและน่าใช้ จึงเป็นภาษาที่ดีสำหรับการเริ่มต้นเรียนเขียนโปรแกรมเพื่อใช้งานจริง ให้นักศึกษาได้ปลดปล่อยจินตนาการ เพิ่มทักษะในการแก้ปัญหาสำหรับนักพัฒนา และเตรียมนักศึกษาให้พร้อมสำหรับอาชีพในอนาคต

8. สามารถนำไปใช้ร่วมกับอุปกรณ์ที่มีอยู่แล้วได้ ยกตัวอย่าง Keynote, Pages และ Number สามารถใช้งานร่วมกับ Microsoft Office ดังนั้นคุณจึงยังสามารถทำงานบนไฟล์ PowerPoint, Word และ Excel ได้


ถ้ายังไม่รู้ก็อย่าซื้อ! แก้ผ้า 10 เหตุผล ทำไมคนชอบ MacBook


9. นักศึกษาและมหาวิทยาลัยที่อยู่ในขอบข่ายการให้บริการสามารถดาวน์โหลด Pro Apps Bundle ซึ่งประกอบด้วย 5 แอประดับโปรด้านวิดีโอและดนตรี ได้แก่ Final Cut Pro X, Motion and Compressor, Logic Pro X และ Main Stage ได้ในราคาพิเศษ

10. แนะนำ 6 แอปเด่นสำหรับนักเรียน-นักศึกษา

Clear แหล่งรวมสมุดโน้ตแชร์ความรู้
Notability เล็กเชอร์ระดับมือโปร อัดเสียง เขียนและพิมพ์โน้ต
Document 6 ไฟล์เอกสารของทุกวิชาเก็บรวบรวมและเอามาจดโน้ตเพิ่มได้ทันที
Bookout หนังสือที่ต้องอ่านมีเป็นกองก็จัดสรรเวลาอ่านได้ด้วยตัวเอง พร้อมเพิ่มโน้ตส่วนสำคัญของแต่ละหน้าได้อีกด้วย
Lighten สร้างแผนภูมิทางความคิดได้ง่าย
Shadow Puppet EDU พรีเซนต์ผ่านพาวเวอร์พอยต์ ธรรมดาเกินไป สร้างสไลด์พรีเซนต์งานแบบใหม่ อัดเสียงตัวเอง และใส่เอฟเฟกต์ฟรุ้งฟริ้งบนภาพได้ด้วย


ถ้ายังไม่รู้ก็อย่าซื้อ! แก้ผ้า 10 เหตุผล ทำไมคนชอบ MacBook

เครดิต :

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์