ลือหึ่ง! iPhone SE ใหม่ อาจไม่ใช่ iPhone SE ทรงเดิมตามข่าวลือที่เห็น


ลือหึ่ง! iPhone SE ใหม่ อาจไม่ใช่ iPhone SE ทรงเดิมตามข่าวลือที่เห็น


ช่วงนี้ (5 กันยายน 2019) ข่าวลือเรื่อง iPhone SE รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวต้นปี 2020 กลับมาอีกครั้ง และเริ่มมีภาพแนวคิด iPhone SE ทรงเดิมจอเต็มขอบมาให้เห็น ซึ่งจริง ๆ อาจไม่เป็นเช่นนั้น ไปดูเหตุผลกัน

iPhone SE
เมื่อช่วงต้นปี 2016 นั้น Apple ได้เปิดขาย iPhone SE เป็น iPhone 6s ในร่างของ iPhone 5s ที่ตัด 3D Touch ออกไป, วางขายในราคาย่อมเยา ด้วยราคาและ Design จึงทำให้เป็นที่นิยมมาก ๆลือหึ่ง! iPhone SE ใหม่ อาจไม่ใช่ iPhone SE ทรงเดิมตามข่าวลือที่เห็น


หากเราลองมาไล่ดูว่าทำไม iPhone SE ได้รับความนิยม แน่นอนว่าเรื่องราคาที่คุ้มค่าเมื่อเทียบกับสเปคที่ให้มา และ Design ตัวเครื่องที่เป็นรอยต่อระหว่าง Design ของ iPhone 5s และ iPhone 6 จึงทำให้คนที่ชอบ iPhone จอเล็ก, Design iPhone 5s ชื่อนชอบและเลือกรุ่นนี้มาก

 

ลือหึ่ง! iPhone SE ใหม่ อาจไม่ใช่ iPhone SE ทรงเดิมตามข่าวลือที่เห็น


เมื่อมีข่าวลือ iPhone SE ออกมาว่าเราจะได้เห็นรุ่นใหม่ต้นปี 2020 นี้ ทำให้หลายคนคาดหวังกันว่า Apple น่าจะนำ Design ของ iPhone 5s มาปัดฝุ่น, ตัดปุ่ม Home ออก แล้วใช้จอเต็มขอบเหมือน Render ด้านล่างนี้ลือหึ่ง! iPhone SE ใหม่ อาจไม่ใช่ iPhone SE ทรงเดิมตามข่าวลือที่เห็น


แต่เมื่อเราคิดตามรูปแบบของ iPhone SE ปี 2016 จะใช้แนวคิดที่ว่า นำ iPhone รุ่นเก่า (ร่างเก่า) มาใส่สเปคใหม่และขายในราคาย่อมเยา หากอ้างอิงจากหลักการนี้ทำให้เป็นไปได้ว่า iPhone SE รุ่นใหม่ จะใช้ตัวเครื่องไม่ iPhone 7 ก็ iPhone 8

Phone SE ใหม่อาจเป็น iPhone 7 (หรือ iPhone 8) สเปคใหม่
จริง ๆ แล้วในข่าวลือก็บอกเหมือนกันว่า iPhone SE รุ่นใหม่ 2020 จะใช้จอ 4.7 นิ้ว และหลังจาก Apple เปิดตัว iPhone 11 ก็เป็นไปได้สูงว่าจะเลิกขาย iPhone 7 ดังนั้น Apple อาจนำ iPhone 7 (หรือไม่ก็ iPhone 8) มาใส่สเปคใหม่และขายในราคาย่อมเยาก็ได้ลือหึ่ง! iPhone SE ใหม่ อาจไม่ใช่ iPhone SE ทรงเดิมตามข่าวลือที่เห็น


iPhone 7 ที่ Apple วางขายตอนนี้ (5 กันยายน 2019) ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 17,500 บาท ซึ่งแน่นอนว่าหลัง iPhone รุ่นใหม่เปิดตัวราคาก็จะลดลง ดังนั้นหากมองในแง่การค้า การที่ Apple หยิบ iPhone 7 มาใส่สเปคใหม่แล้วขายอีกรอบจะสามารถสร้างยอดขายให้ Apple ได้อีกทางลือหึ่ง! iPhone SE ใหม่ อาจไม่ใช่ iPhone SE ทรงเดิมตามข่าวลือที่เห็น


ส่วนเรื่องสเปคนั้นก็คาดว่า Apple น่าจะหยิบสเปคบางส่วนจาก iPhone 11 มาใส่ด้วย เช่น ชิป A13 ตัวเดียวกัน เป็นต้น แต่อาจจะยังคงกล้องหลังตัว ปุ่ม Home ตัวเครื่องวัสดุอะลูมิเนียมแบบเดิมไว้ เพื่อให้คงราคาย่อมเยาไว้เหมือนเดิม

- iPhone XR เป็นรุ่นเริ่มต้นของ iPhone Face ID อยู่แล้ว
- ลักษณะจะเหมือน iPad Air 3, iPad mini 5 ที่เน้นเรื่องปรับสเปคภายในมากกว่าการใส่ฟีเจอร์ใหม่และปรับ Design

อย่างไรก็ตามรูปแบบการพัฒนาผลิตภัณฑ์ยังไม่แน่ไม่นอน เหมือนกับ iPad Pro 2018 ที่เปลี่ยนมาใช้ Face ID ก็ยังเกิดขึ้นได้ และคาดว่าหลังจากนี้ก็จะมีรายงานลักษณะนี้เผยมาให้เห็นมากขึ้น ดังนั้นต้องรอติดตามกันต่อว่า iPhone SE ใหม่จะมาจริงช่วงต้นปี 2020 หรือไม่

เครดิตแหล่งข้อมูล : iphonemod.netเครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
เช็คเบอร์มือถือ คลิ๊กเลย ++
กระทู้เด็ดน่าแชร์