สาวลาออกจากงาน ใช้เวลา 3 ชั่วโมงลีฟกลุ่มทั้งหมด600กลุ่ม!


สาวลาออกจากงาน ใช้เวลา 3 ชั่วโมงลีฟกลุ่มทั้งหมด600กลุ่ม!


เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในประเทศจีนหลังมีสาวคนหนึ่งลาออกจากงานแต่ต้องใช้เวลามากถึง 3 ชั่วโมง 30 นาทีในการออกจากกลุ่มที่ทำงานทั้งหมดถึง 600 กลุ่ม!

นี่เป็นเรื่องของ ถัง หยิง (Tang Ying) สาวชาวจีนที่เป็นนักออกแบบให้กับบริษัทอสังหาริมทรัพย์แห่งหนึ่งในกรุงปักกิ่ง กล่าวว่าลักษณะงานของเธอมีความกดดันสูง เธอรับหน้าที่ดูแลการออกแบบและตกแต่งภายในของอาคารพาณิชย์หลายแห่ง แม้ว่ารายได้จะค่อนข้างสูงถึง 20,000-30,000 หยวนต่อเดือน (ประมาณ 150,000 บาท) แต่ความกดดันในการจัดการห้างสรรพสินค้าหลายแห่งส่งผลกระทบต่อสุขภาพและความเป็นอยู่ของเธอ

เนื่องจากสเกลงานของบริษัทอสังหาริมทรัพย์เริ่มขยายมากขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้เธอต้องไปอยู่ในกลุ่มแชตหลายกลุ่ม ประกอบไปด้วยเจ้าหน้าและคนหลายส่วน เช่น เจ้าหน้าที่ทรัพย์สิน เจ้าของร้าน และพนักงานตกแต่ง เป็นต้น ซึ่งเธอได้รับการแจ้งเตือนจาก WeChat อย่างต่อเนื่อง ซึ่งสงผลกระทบต่อจิตใจเป็นอย่างมาก

"ฉันไม่กล้าปิดโทรศัพท์เลยนะ ฉันจำเป็นต้องอ่านข้อความในกลุ่มตลอดเวลา เพราะกลัวว่าฉันอาจจะพลาดข้อมูลสำคัญที่สำคัญซึ่งจะส่งผลกระทบต่อการเปิดร้านใหม่" หยิง กล่าว ด้วยเหตุนี้เองทำให้เธอเลือกลาออกจากงานและกลับไปอยู่บ้านเกิดที่หนานฉงเพื่อสัมผัสกับวิถีชีวิตที่เรียบง่ายเหมือนรุ่นปู่ย่าตายาย

จากการลาออกจากงานทำให้เธอต้องใช้เวลาออกจากกลุ่มที่ทำงานทั้งหมด 600 กลุ่ม ใช้เวลาไปทั้งสิ้น 3 ชั่วโมง 30 นาที ไม่น่าเชื่อว่าการทำงานของเธอคนนี้จะทำให้ต้องมีกลุ่มทั้งหมด 600 กลุ่มเลยทีเดียว ปัจจุบันเธอได้เริ่มต้นทำธุรกิจขายไส้กรอกโฮมเมดและเนื้อแปรรูปทางออนไลน์

เครดิตแหล่งข้อมูล :beartaiเครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์