คลิปล่าสุด Hyperloop รถไฟไฮเทคความเร็วสูง แห่งยุคอนาคต

ใกล้จะเป็นจริงแล้ว ! กับ Hyperloop ระบบเทคโนโลยีขนส่งมวลชนความเร็วสูงแห่งยุคอนาคต ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังแม่เหล็กผ่านทางระบบท่อสูญญากาศ ล่าสุดทางบริษัท Hyperloop One (ชื่อเดิมว่า Hyperloop Technologies) ได้เริ่มทดสอบระบบการขับเคลื่อนเบื้องต้นบนรางในรูปแบบ Open Air (ยังไม่ใช่การวิ่งในท่อสูญญากาศ) ที่ทะเลทรายเนวาด้า ทางตอนเหนือของลาสเวกัส

คลิปล่าสุด Hyperloop รถไฟไฮเทคความเร็วสูง แห่งยุคอนาคตซึ่งถึงแม้ว่าผลทดสอบออกมาจะไม่สมบูรณ์แบบเท่าไรนัก เนื่องด้วยสภาพแวดล้อมรอบๆ ที่เต็มไปด้วยทรายและฝุ่นละออง จึงทำให้เกิดข้อผิดพลาดขึ้นขณะช่วงตอนออกตัว แต่อย่างไรก็ตามก็ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดี และยังเป็นบทพิสูจน์ทฤษฏีของระบบ Hyperloop ว่ามันสามารถใช้งานได้จริง ซึ่งจากการทดลองในช่วง 1.1 วินาทีแรก ก็สามารถเร่งความเร็วไปได้สูงถึง 60 ไมล์ /ชั่วโมง (ประมาณ 96 กม./ชม.) ซึ่งเป็นที่น่าพอใจมาก
ทั้งนี้ทางผู้พัฒนาเตรียมพร้อมจะทดลองอีกครั้งในช่วงปลายปี 2016 นี้ ในรูปแบบของการขับเคลื่อนผ่านทางท่อสูญญากาศ ซึ่งได้คาดการณ์ว่า เมื่อระบบการขับเคลื่อนเสร็จสมบูรณ์แล้ว จะสามารถวิ่งในระบบท่อสูญญากาศที่ทำความเร็วได้สูงสุดที่ 700 ไมล์/ชั่วโมง หรือ 1125 กม./ชั่วโมง !! กันเลยทีเดียว จะเป็นยังไง คงต้องรอติดตามกันต่อไปจ้า

ที่มา : www.engadget.com news.thaiware.com/7938.htmlคลิปล่าสุด Hyperloop รถไฟไฮเทคความเร็วสูง แห่งยุคอนาคต

เครดิต :

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์