ของแบบนี้ก็มีด้วย ปืนเลเซอร์บาซูก้าโฮมเมด พลังแสงรุนแรงมาก!

ของแบบนี้ก็มีด้วย ปืนเลเซอร์บาซูก้าโฮมเมด พลังแสงรุน
แรงมาก!


ของแบบนี้ก็มีด้วย ปืนเลเซอร์บาซูก้าโฮมเมด พลังแสงรุนแรงมาก!

นาย Drake Anthony อายุ 23 ปีเจ้าของยูทูปแชแนล styropyro ผู้ขนานนามตัวเองว่าเป็น ผู้เชียวชาญทางด้านแสงเลเซอร์เขาได้สร้างปืนเลเซอร์บาซูก้าแบบโฮมเมดที่มีขนาดกำลัง 200W (วัตต์) มันมีอานุภาพแรงกว่ากว่าลำแสงเลเซอร์ในห้องทดลองถึง 400 เท่าเลยทีเดียว!!!

นาย Anthony ให้สัมภาษณ์กับทางเว็บ digitaltrends ว่า "ชั่วโมงเรียนวิทยาศาสตร์ในชั้นเกรด 7 เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ผมเริ่มสนใจในลำแสงเลเซอร์ ผมเรียนรู้เกี่ยวกับวิธีการทำงานของลำแสงเลเซอร์ หลังจากนั้นผมก็กลับมาบ้านแล้วสั่งซื้ออุปกรณ์เลเซอร์พอยต์เตอร์ผ่านอินเทอร์เน็ตทันที เมื่อได้ของมาแล้วก็เริ่มทำการดัดแปลง เพื่อให้ลำแสงมีความแรงมากขึ้น และผมก็ต้องการเล่นกับอุปกรณ์เลเซอร์ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ"

และปืนเลเซอร์บาซูก้าตัวล่าสุดที่เขาลงมือทำเองกับมือ ก็ตอบความต้องการเรื่องการ เล่นใหญ่ ของเขาได้เป็นอย่างดี มันสร้างขึ้นมาจากตัว เลเซอร์ไดโอด ที่เปล่งแสงสีน้ำเงินความสว่างสูง ที่เขาถอดมาจากเครื่องฉายโปรเจคเตอร์แบบ DLP ในส่วนของระบบเลนส์รวมแสง เพื่อให้เกิดลำแสงที่มีความสว่างและความร้อนสูง เขาเลือกใช้องค์ประกอบของชุดเลนส์รวมแสงที่มีชือ่ว่า knife-edge และในส่วนของโครงปืนบาซูก้า ก็ผลิตมาจากเศษเหล็กเหลือใช้ นาย Anthony เผยว่า ผมไม่มีแบบแปลนใดๆ ทั้งสิ้นสำหรับการสร้างเลเซอร์บาซูก้านี้ ผมแค่ตัดๆ หั่นๆ แล้วนำทุกสิ่งมารวมกัน โดยเลือกใช้แบตเตอรี่ Li-pol เป็นแหล่งพลังงานของปืน ผมได้รับคอมเม้นท์ดีๆ จากคนที่ชอบในสิ่งเดียวกัน แต่ก็มีคอมเม้นท์แย่ๆ จากคนที่คิดว่าผมบ้า พวกเขาคิดว่าผมกำลังจะทำให้ตัวบาดเจ็บ พวกเขาไม่ยอมทำความเข้าใจว่าผมใช้เวลามากกับเรื่องนี้ ไม่ได้ทำแบบมั่วๆ นะ"

เรื่องราวของนาย Anthony แสดงให้เราให้ว่า ในเรื่องที่เราชอบ ถึงแม้ใครอาจจะมองว่าบ้า ไร้สาระ แต่ถ้าเราทุ่มเทเอาจริงเอาจังกับมัน เรียนรู้หลักการอย่างถูกต้อง เราก็สามารถทำให้ความฝันเป็นจริงได้นะ


ที่มา : news.thaiware.comเครดิต :

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์