เทรนเนอร์ที่แท้จริงต้องไม่พลาด!! PokéBall เพื่อการจับ Pokémon ที่สมจริงมากขึ้น

ในสมัยที่เกมส์ Pokémon ยังเป็นเกมส์ที่อยู่ในรูปแบบของเกมส์กดทั้งหลายอยู่ สาวกทั่วโลกต่างมีความคาดหวังว่าในวันหนึ่ง เกมส์ Pokémon ที่พวกเขารู้จักนั้น จะออกมาโลดแล่นในโลกแห่งความเป็นจริง จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ได้มีเกมส์ Pokémon Go! ออกมาให้เหล่าสาวกได้เล่นกันอย่างถ้วนหน้า ทำให้ความฝันในวัยเด็กเป็นจริง แต่ถึงอย่างนั้น เพื่อตอบสนองความสมจริงและดึงผู้เล่นเข้าสู่โลก Pokémon อย่างแท้จริง สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การโยนลูกบอลได้เหมือนกับในเกมส์ หรือการ์ตูน ซึ่งในเกมส์ Pokémon Go กลับต้องสไลด์หน้าจอเพื่อโยนบอลแทน


เทรนเนอร์ที่แท้จริงต้องไม่พลาด!! PokéBall เพื่อการจับ Pokémon ที่สมจริงมากขึ้นเพื่อให้ผู้เล่นเกมส์ Pokémon Go! เข้าถึงโลกแห่ง Pokémon มากยิ่งขึ้น จึงได้มีผู้พัฒนาลูกบอลสำหรับจับ Pokémon หรือก็คือ "PokéBall" นั่นเอง โดย PokéBall นี้ ทางทีมงานผู้พัฒนา ได้พัฒนาให้สามารถใช้งานควบคู่ไปกับ เกมส์ Pokémon Go! ที่กำลังนิยมอยู่ในปัจจุบันได้ ซึ่งวิธีใช้งานก็เพียงแค่ เชื่อมต่อ PokéBall ผ่านบลูทูธ (Bluetooth) บนสมาร์ทโฟนเท่านั้น ก็สามารถใช้งานได้ทันที โดยมันสามารถใช้งานได้กับสมาร์ทโฟนได้ทุกระบบ อาทิ Android, iOS และ Windows Phone อีกด้วย


และถ้าหากสงสัยถึง วิธีการใช้งานของ PokéBall แล้วละก็ คงต้องบอกว่ามันสามารถใช้งานได้ 2 รูปแบบนั่นคือ 

รูปแบบที่ 1 สำหรับใช้ในพื้นที่กว้าง กล่าวคือ เมื่อพบเจอ Pokémon ที่ต้องการจะจับ ผู้เล่นสามารถโยน PokéBall เพื่อจับได้ทันที (รองรับการใช้งานระยะไกล) โดยไม่จำเป็นต้องกังวลเลยว่า PokéBall จะเสียหาย เนื่องจาก มันถูกสร้างจากวัสดุที่มีความทนทานสูง (ทำมาจากโฟมและยางที่มีความนุ่ม) รองรับการใช้งานทุกสภาพแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็น พื้นปูน, พื้นดิน หรือแม้กระทั่งโดนน้ำ ก็สามารถใช้งานได้ 

รูปแบบที่ 2 สำหรับพื้นที่จำกัด หรือไม่สามารถโยนได้ โดย PokéBall นี้ ไม่เพียงแต่จะโยนออกไป เพื่อใช้งานในการจับ Pokémon แล้ว มันยังใช้งานในรูปแบบของการ ใช้ท่าทางได้อีกด้วย โดยเพียงแค่ผู้เล่นทำท่าโยน PokéBall เท่านั้น ลูกบอลในเกมส์ ก็จะถูกโยนออกไปเอง

เทรนเนอร์ที่แท้จริงต้องไม่พลาด!! PokéBall เพื่อการจับ Pokémon ที่สมจริงมากขึ้น

นอกจากนี้ประโยชน์ของ PokéBall ไม่เพียงแต่จะ สามารถใช้เพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมส์แล้ว มันยังตอบสนองผู้เล่นที่กลัวแบตเตอรี่หมด จนไม่สามารถเล่นต่อได้ เนื่องจาก PokéBall นี้มีความสามารถของแบตเตอรี่สำรอง (Power Bank) ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่บนสมาร์ทโฟนได้ทุกรุ่น ผ่านพอร์ท USB 2.0 และยังมาพร้อมกับความจุแบตเตอรี่ที่มีมากถึง 6600 mAh

เทรนเนอร์ที่แท้จริงต้องไม่พลาด!! PokéBall เพื่อการจับ Pokémon ที่สมจริงมากขึ้น

แต่ถึงอย่างนั้น ก็เป็นที่น่าเสียดายอย่างมาก ที่โครงการลูกบอล Pokémon นี้ ยังไม่มีการออกจำหน่ายให้เหล่าผู้ที่รอคอยได้เป็นเจ้าของกัน เนื่องจากยังอยู่ในขั้นตอนการขออนุญาต แต่ถ้าหากเพื่อนๆ สนใจก็สามารถติดตามรายละเอียดของ PokéBall ได้ที่เว็บไซต์ระดมทุน Kickstarter ได้ทันทีที่มา : news.thaiware.com

เทรนเนอร์ที่แท้จริงต้องไม่พลาด!! PokéBall เพื่อการจับ Pokémon ที่สมจริงมากขึ้น

เครดิต :

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์