​เปิดตัวผลสำรวจเน็ตมือถือเร็วที่สุดในโลก

จากผลสำรวจการวัดความเร็วอินเตอร์เน็ตบนโทรศัพท์มือถือโดยใช้แอพลิเคชัน Netradar ที่ให้บริการฟรีเพื่อวิเคราะห์คุณภาพของอินเตอร์เน็ตบนมือถือและอุปกรณ์ต่างๆ อินเตอร์เน็ตบนมือถือที่เร็วที่สุดในโลกอยู่ที่เดนมาร์ก (2.3 Mbit/s) ตามมาด้วยสิงคโปร์ (16.9 Mbit/s) สวิตเซอร์แลนด์ (6.6 Mbit/s) นอร์เวย์ (14.8 Mbit/s) และเกาหลีใต้ (13.0 Mbit/s)

เมื่อใช้แอพลิเคชัน Netradar ผู้ใช้จะทราบถึงข้อมูลของคุณภาพของการเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ต ในขณะเดียวกัน ข้อมูลจะถูกอัพโหลดไปที่ฐานข้อมูลของ Netradar เองเพื่อใช้ในการสร้างแผนที่ความครอบคลุมการให้บริการอินเตอร์เน็ตและในงานวิจัยในอนาคต โดยแอพลิเคชัน Netradar นี้ถูกพัฒนาขึ้นโดยมหาวิทยาลัยอัลโต ประเทศฟินแลนด์ และได้รับการเผยแพร่ไปทั่วโลก

"ที่จริงแล้วก็มีหลายปัจจัยที่เกี่ยวข้องว่า ทำไมผู้ใช้มือถือจึงได้ความเร็วของอินเตอร์เน็ตแตกต่างกันออกไปในแต่ละประเทศ ความเร็วของอินเตอร์เน็ตมือถือไม่ได้ขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการเครือข่ายมือถืออและความคับคั่งของการใช้บริการเพียงอย่างเดียว แต่บางทีก็ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ การจำกัดความเร็วในการเชื่อมต่อ ระยะทางระหว่างผู้ใช้กับเสาสัญญาของผู้ให้บริการ ลักษณะภูมิประเทศ และเทคโนโลยีคลื่นวิทยุที่มีอยู่ด้วย" ศาสตราจารย์จุกกา แมนเนอร์ ผู้นำโครงการ Netradar ที่มหาวิทยาลัยอัลโต ฟินแลนด์เผย

แอพลิเคชันฟรี Netradar นี้จะวัดคุณภาพของเครือข่ายในแง่ของความเร็วการดาวน์โหลดและอัพโหลด ระยะเวลาที่ใช้ในการส่งข้อมูลกับความแรงของสัญญาณ ปัญหาของเครือข่าย และประสิทธิภาพในแต่ละยี่ห้อของสมาร์ตโฟนและแท็บเล็ต และแอพลิเคชัน Netradar นี้ก็สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งบน Android, iOS, Windows Phone, Blackberry, Nokia X, Meego, Symbian และ Jolla/Sailfish

นอกจากนี้ เรายังสามารถเข้าชมแผนที่ความเร็วของอินเตอร์เน็ตทั่วโลกได้ที่ http://www.netradar.org/ และ http://www.internetsociety.org/netradar

สมาคมอินเตอร์เน็ตและมหาวิทยาลัยอัลโต ฟินแลนด์ ได้ร่วมมือกันวัดความเร็วของอนเตอร์เน็ตทั่วโลก โดยผลการสำรวจเรื่อง Mobile Internet in the World 2014 ก็ได้รับการเผยแพร่ออนไลน์แล้ว นอกจากนี้ แอพลิเคชัน Netradar ก็ได้รับการติดตั้งกว่า 200,000 ครั้ง จากอุปกรณ์ 6,000 ชนิดแล้ว มีฐานข้อมูลการวัดกว่า 5 ล้านครั้งทั่วโลก

 

 

 

ที่มา : vcharkarn.com


​เปิดตัวผลสำรวจเน็ตมือถือเร็วที่สุดในโลก

เครดิต :

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์