รู้แล้วรีบแชร์ !! เพื่อนบ้านขอรหัส WI-FI ไปใช้ แก้ง่าย ๆ ด้วยวิธีนี้

ไม้เด็ด ใช้แก้เผ็ดเพื่อนบ้านที่ชอบขอรหัส WiFi ไปใช้ฟรี

เพื่อนบ้านก็เหมือนลิ้นกับฟัน แต่ใครหล่ะที่อยากจะมีปัญหากับผู้ที่อยู่บ้านใกล้เรือนเคียง ในความเป็นจริง ทุกคนอยากอยู่แบบถ้อยทีถ้อยอาศัยด้วยกันทั้งนั้น

บางคนโชคไม่ดีค่ะ ที่เจอเพื่อนบ้านอันไม่พึงประสงค์ เช่น มาขอใช้รหัส WiFi ไปใช้ฟรี ๆ บางคนที่เจอแบบนี้บางทีก็น้ำท่วมปาก ลำบากใจ แต่จำใจต้องยอมให้เพื่อนบ้าน ใช้สัญญาณร่วมไปแบบ (ไม่) เต็มใจ เพื่อรักษาน้ำใจซึ่งกันและกัน

วิธีการแก้ไขสถานการณ์ แบบไม่ต้องปฏิเสธคำขอของเพื่อนบ้านให้ลำบากใจที่มีทั้งวิธีที่ยากและง่าย สำหรับใครที่ประสบปัญหาดังกล่าวอยู่ ลองเลือกไปใช้สักวิธีได้เลย


รู้แล้วรีบแชร์ !!  เพื่อนบ้านขอรหัส WI-FI ไปใช้ แก้ง่าย ๆ ด้วยวิธีนี้

1.วิธีการแก้ไขสถานการณ์ แบบไม่ต้องปฏิเสธคำขอของเพื่อนบ้านให้ลำบากใจที่มีทั้งวิธีที่ยากและง่าย สำหรับใครที่ประสบปัญหาดังกล่าวอยู่ ลองเลือกไปใช้สักวิธีได้เลย

2.พยายามตั้งชื่อสัญญาณ WiFi ให้ดูโหลเข้าไว้ และไม่สื่อว่าเป็นสัญญาณที่มาจากบ้านคุณ และเลือกใช้สัญลักษณ์ที่สังเกตง่ายจะได้ไม่สับสนกับสัญญาณชื่อโหล ๆ ของคนอื่น เช่น
-TrueWiFi. อาจเติมจุด หรือ อักษรเพิ่มเข้าไปเพื่อไม่ให้เป็นจุดสังเกต
-PersonalWiFi1 เพิ่มตัวเลขเข้าไปด้านหลังเพื่อไม่ให้สับสน

3.ใช้ MAC Filter ช่วย เสริมข้อ 2 คือ อนุญาตให้เฉพาะคนในบ้าน เข้าได้ (mac filter แบบ ALLOW) โดยจะต้องดำเนินการตามวิธีข้อ 2 ก่อน (วิธีนี้ต้องป้องกันไม่ให้เพื่อนบ้านเจอสัญญาณของเรา เช่นเดียวกัน)

4.ซ่อนสัญญาณ WiFi ซึ่งข้อนี้ ครั้งแรก อาจลำบาก ตอนที่คนในบ้านเข้าใช้งานในครั้งแรก เพราะต้องมา เพิ่ม Network กันเอง

5.ซ่อนสัญญาณ WiFi ซึ่งข้อนี้ ครั้งแรก อาจลำบาก ตอนที่คนในบ้านเข้าใช้งานในครั้งแรก เพราะต้องมา เพิ่ม Network กันเอง

6. ใช้ Wireless Router อีก 1 อันบีบความเร็ว เพื่อให้เพื่อนบ้านใช้โดยเฉพาะ ส่วนอีก 1 อัน เป็น Router ส่วนตัว ที่ให้ใช้ได้เฉพาะคนในบ้าน

การเลือกใช้ชื่อตามเครือข่าย จะมีชื่อซ้ำกัน ทำให้เกิดความสับสนและแยกสัญญาณได้ยาก เป็นการสับขาหลอกเพื่การเลือกใช้ชื่อตามเครือข่าย จะมีชื่อซ้ำกัน ทำให้เกิดความสับสนและแยกสัญญาณได้ยาก เป็นการสับขาหลอกเพื่

เครดิต : https://www.beartai.com/beartai-tips/computer-tips/131438

รู้แล้วรีบแชร์ !!  เพื่อนบ้านขอรหัส WI-FI ไปใช้ แก้ง่าย ๆ ด้วยวิธีนี้

เครดิต :

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์