ทวิตเตอร์ทดลองเพิ่มลิมิต 280 ตัวอักษร


ทวิตเตอร์ทดลองเพิ่มลิมิต 280 ตัวอักษร

​ทวิตเตอร์ทดลองเพิ่มลิมิตการทวีตเป็น 280 ตัวอักษร เพื่อให้ผู้ใช้สามารถแสดงความคิดเห็นได้สะดวกขึ้น แต่ยืนยันว่า ทวิตเตอร์จะยังคงจุดเด่นเรื่องความกระชับเหมือนเดิม

      ทวิตเตอร์เริ่มทดลองเพิ่มการจำกัดตัวอักษรจาก 140 ตัวอักษรเป็น 280 ตัวอักษรต่อการทวีตหนึ่งครั้งให้กับผู้ใช้บางคน โดยให้เหตุผลว่า การเพิ่มลิมิตตัวอักษรขึ้นมาอีก 1 เท่าจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถแสดงตัวตนออกมาได้ง่ายขึ้น หลังทวิตเตอร์ออกมายอมรับว่า ที่ผ่านมาประสบปัญหาการเติบโตช้า จึงหวังว่าการเปลี่ยนแปลงนี้อาจช่วยดึงดูดผู้ใช้หน้าใหม่ๆได้

อไลซา โรเซน ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ของทวิตเตอร์กล่าวว่า ทุกคนเคยผ่านจุดที่ต้องพยายามบีบอัดความคิดของเราใส่ในทวีตที่จำกัดเพียง 140 ตัวอักษร ซึ่งเป็นเรื่องน่าปวดหัวมาก ดังนั้น ทวิตเตอร์จึงจะทดลองเพิ่มลิมิตตัวอักษรสำหรับทุกภาษา รวมถึงญี่ปุ่น จีน และเกาหลี ที่ 1 ตัวอักษรสามารถสื่อความหมายได้มากกว่าภาษาอื่น

โรเซนกล่าวว่า ทวิตเตอร์เข้าใจหลายคนที่ใช้ทวิตเตอร์มานานและรู้สึกผูกพันกับการทวีตข้อ ความด้วยการใช้เพียง 140 ตัวอักษร เพราะพวกเขาก็รู้สึกเสียดายเช่นกัน แต่หลังจากได้ทดลองก็เห็นว่าการเพิ่มตัวอักษรจะสร้างพลังได้มากขนาดไหน ในขณะที่ยังคงความกระชับอยู่

สำนักข่าวบีบีซีวิเคราะห์ว่า ที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ถูกวิจารณ์อย่างหนักที่ไม่สามารถจัดการกับเฮทสปีช บอทโฆษณาชวนเชื่อ และอันธพาลบนโลกออนไลน์ ทำให้คนสงสัยว่า ทำไมทวิตเตอร์จึงมาสนใจเรื่องการเพิ่มตัวอักษรมากกว่าแก้ปัญหาเหล่านั้น แต่ทวิตเตอร์ก็มองได้ตรงเป้าว่า การจำกัดตัวอักษรเพียง 140 ตัวอักษรเป็นข้อจำกัดทางเทคนิคอย่างเดียวที่ทวิตเตอร์ละเลยมานาน การเปลี่ยนแปลงจึงอาจทำให้มีคนสนใจเล่นทวิตเตอร์เพิ่ม ส่วนธุรกิจต่างๆก็จะได้สื่อสารกับลูกค้าได้มากขึ้น ซึ่งอาจทำให้ทวิตเตอร์มีรายได้เพิ่มขึ้นด้วย

CR;;;; voicetv.co,thเครดิต :

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
ดูดวง เลขบัตรประชาชน คลิ๊กเลย ++
กระทู้เด็ดน่าแชร์