โทรด้วยเสียงกับวีดีโอคอล ผ่านแอปแชทต่างๆ แอปไหนเปลืองเน็ตน้อยที่สุด


โทรด้วยเสียงกับวีดีโอคอล ผ่านแอปแชทต่างๆ แอปไหนเปลืองเน็ตน้อยที่สุด

วันนี้จะมาเปรียบเทียบความคุ้มค่าการใช้อินเตอร์เน็ตกัน ในประเด็นเรื่อง เปรียบเทียบโทรด้วยเสียงกับวีดีโอคอล ผ่านทาง Application chat ยอดฮิต ที่คนไทยใช้บ่อยๆ โดยทาง กสทช. ได้เผยแพร่ข้อมูลผ่านทางภาพอินโฟกราฟฟิคว่าแต่ละแอป หากใช้โทรด้วยเสียง หรือ โทรแบบเห็นหน้าด้วยวีดีโอคอล ไปแล้วจะใช้ปริมาณข้อมูลเน็ตไปเท่าไหร่


โดยด้านบนสุดจะเป็นการโทรวีดีโอคอล พบว่าแอป Line ใช้ปริมาณเน็ตน้อยที่สุด ทั้งโทรออกและรับสายผ่านทางวีดีโอคอล โดยแอพไลน์ใช้ข้อมูลในการโทรออกผ่านวีดีโอคอลเพียง 1.26 เมกะไบต์ต่อนาที และรับสายใช้เพียง 1.46 เมกะไบต์ต่อนาที รวมเป็น 2.72 เมกะไบต์ต่อนาที

ในขณะที่ App viber ใช้ปริมาณเน็ตเยอะที่สุด ในการโทรออกด้วยวีดีโอคอล โดยใช้มากถึง 20.72 เมกะไบต์ต่อนาที ส่วนรับสายใช้ข้อมูลถึง 19.8 เมกะไบต์ต่อนาที รวมเป็น 40.52 เมกะไบต์ต่อนาที

ในส่วนการโทรออกรับสายด้วยเสียง Voice นั้น กลายเป็น App KakaoTalk ที่ใช้ปริมาณเด็ดน้อยที่สุด โดยโทรออกใช้ปริมาณเน็ตเพียง 0.31 เมกะไบต์ต่อนาที ขณะที่รับสายนั้นใช้ปริมาณเน็ตเพียง 0.29 เมกะไบต์ต่อนาที รวมเป็น 0.6 เมกะไบต์ต่อนาที

ส่วนแอป Skype ใช้ปริมาณ ข้อมูลอินเตอร์เน็ตมากที่สุดในการโทรออกหรือรับสายด้วยเสียงอย่างเดียว

แอปที่โทรด้วยเสียงหรือวีดีโอผ่านเน็ตโดยใช้ปริมาณการใช้เน็ตน้อยที่สุด พบว่า Line เป็นแอปที่ สามารถโทรออกหรือรับสาย ทั้งเสียงหรือวีดีโอคอล ดูใช้ปริมาณข้อมูลเน็ตน้อยที่สุด

* หมายเหตุ: ภาพ Infographic ในส่วนของ FB Messenger มีข้อมูลขัดแย้ง คือ ปริมาณการใช้เน็ตรวมสำหรับ VDO Call เท่ากับ 5.29 MB/นาที แต่แสดงปริมาณการใช้เน็ตแยกระหว่างโทรเข้าและรับสายเป็น 0.64 และ 0.65 MB/นาที ซึ่งอาจคลาดเคลื่อนเพราะน้อยเกินไปสำหรับ VDO Call ที่ถูกต้องอาจจะเป็น 2.64 และ 2.65 MB/นาที

โทรด้วยเสียงกับวีดีโอคอล ผ่านแอปแชทต่างๆ แอปไหนเปลืองเน็ตน้อยที่สุด

ขอบคุณข้อมูลจาก กสทช. ,it24hrs.com


เครดิต :

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
ตามข่าวteenee.com จาก LineToday เข้าไปคลิ๊กกดติดตามได้เลย
กระทู้เด็ดน่าแชร์