เคล็ดลับต้องรู้ ก่อนการเลือกซื้อคอมฯ


วันนี้ผมมีคำแนะนำ สองอย่าง ในการดูโบรชัวร์

ระบบปฏิบัติการ หรือ OS

สิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดในปัจจุบัน และเห็นในโบรชัวร์บ่อยๆ คือไม่ได้รวมถึงระบบปฏิบัติการ Windows ซึ่งคอมพิวเตอร์ทั่วไปมักใช้ Windows กันแทบทั้งนั้น ดังนั้น ถ้าคุณเห็นว่า ไม่มีคำว่า Windows ก็ต้องให้ระวังเป็นพิเศษ เพราะราคาของตัว Windows ก็หลายพันบาทอยู่ นี่คือสาเหตหนึ่งที่ทำให้ราคาเจ้านี้ ถูกกว่า

ติดตั้ง Windowds ให้ฟรี? คำๆ นี้ ได้ยินบ่อย ๆ ซึ่งต้องระวังเป็นพิเศษ เนื่องจาก การติดตั้ง Windows แบบฟรี (ซึ่งความจริงเป็นไปไม่ได้ เพราะ Windows มีราคาหลายพันบาท) ไม่สามารถทำได้จริง แต่ถ้าทำ เขาจะเอาโปรแกรมเถื่อนที่ไม่มีลิขสิทธิ์มาให้ ซึ่งผลลัพธ์ คือ ไม่สามารถอัพเดทระบบ security ของ Windows ได้ ทำให้มีปัญหาในอนาคต? ไม่แนะนำอย่างมาก


ซีพียู หรือ CPU

ตัวนี้คือสมองของคอมพิวเตอร์ ถ้าได้สมองรุ่นใหม่ มีการประมวลผลเร็วย่อมทำให้ การทำงานของคอมพิวเตอร์ของเราดีขึ้น ปัจจุบัน CPU ที่แนะนำให้เลือกซื้อ ถ้าเป็นตระกูลอินเทล (ซึ่งคนส่วนใหญ่นิยม) แนะนำให้เลือกซีพียู ที่เป็นรุ่น ตระกูลไอ Core-i? ไม่ว่าจะเป็น Core-i3, Core-i5, Core-i7 ขึ้นไป

ถ้าจดจำทั้งสองเรื่องนี้ได้ ก็เชื่อว่า จะสามารถลดปัญหาการถูกหลอกขายสินค้าในราคาที่ไม่ยุติธรรม หรือได้สเปคไม่สมกับราคาไปได้มากแล้วครับ ขอให้โชคดีครับ

เคล็ดลับต้องรู้ ก่อนการเลือกซื้อคอมฯ

ขอบคุณข้อมูลจาก fortunetown


เครดิต :

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์