แจกคำสั่งลัด (Shortcuts) แจ้งเตือนเมื่อชาร์จแบตเตอรี่เต็ม 100%


แจกคำสั่งลัด (Shortcuts) แจ้งเตือนเมื่อชาร์จแบตเตอรี่เต็ม 100%


คำสั่งลัดที่อยากจะแนะนำในครั้งนี้เป็นคำสั่งลัด (Shortcuts) สำหรับการแจ้งเตือนเมื่อเราชาร์จแบตเตอรี่ iPhone หรือ iPad จนครบ 100% ทำให้เราทราบว่าแบตเตอรี่เต็มแล้ว สามารถถอดสายชาร์จได้

ก่อนที่เราจะดาวน์โหลดคำสั่งลัดให้เช็คก่อนว่า iPhone ของคุณอัปเดตเป็น iOS 12 ขึ้นไป และติดตั้งแอปคำสั่งลัด (Shortcuts) เรียบร้อยแล้ว

แจกคำสั่งลัด (Shortcuts) แจ้งเตือนเมื่อชาร์จแบตเตอรี่เต็ม 100%

ดาวน์โหลดคำสั่งลัด 100% Battery with Notification แนะนำให้เปิดลิงก์ใน Safari > จากนั้น แตะรับคำสั่งลัด (Get Shortcut) > เลื่อนลงมาด้านล่าง แล้วแตะเพิ่มคำสั่งลัดที่ไม่ได้รับการเชื่อถือ
แจกคำสั่งลัด (Shortcuts) แจ้งเตือนเมื่อชาร์จแบตเตอรี่เต็ม 100%


หมายเหตุ เนื่องจากคำสั่งลัดนี้เป็นคำสั่งลัดจากบุคคลอื่น สำหรับใครที่อัปเดตเป็น iOS 13 แล้วหากยังไม่ได้อนุญาตคำสั่งลัดที่ไม่ได้รับการเชื่อถือให้ทำการอนุญาตให้เรียบร้อยก่อน

เมื่อรับคำสั่งลัดแล้วให้ไปที่แถบแรก คำสั่งลัดของฉัน แล้วแตะที่ไอคอน 3 จุดตรงคำสั่งลัด 100% Battery with Notification เพื่อแก้ไขข้อความแจ้งเตือน > เลื่อนลงมาด้านล่างให้แก้ไขข้อความเป็นภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษตามต้องการ ดังตัวอย่าง ลบข้อความเดิมออกแล้วแก้ไขเป็นภาษาไทย > แตะเสร็จสิ้น (Done)แจกคำสั่งลัด (Shortcuts) แจ้งเตือนเมื่อชาร์จแบตเตอรี่เต็ม 100%


จากนั้นนำ iPhone หรือ iPad ไปเสียบชาร์จให้เรียบร้อย แล้วแตะเริ่มทำงานคำสั่งลัด > รอจนกว่าแบตเตอรี่จะเต็ม 100% เครื่องจะแจ้งเตือน พร้อมกับอ่านออกเสียงตามที่เราตั้งค่าไว้ แจ้งให้ทราบว่าแบตเตอรี่เต็มแล้วแจกคำสั่งลัด (Shortcuts) แจ้งเตือนเมื่อชาร์จแบตเตอรี่เต็ม 100%


เพียงเท่านี้เราก็จะทราบได้แล้วว่า iPhone หรือ iPad มีแบตเตอรี่เต็มแล้ว ก็สามารถถอดสายชาร์จนำมาใช้งานได้เลย

ส่วนคำสั่งลัดอื่นๆ ก็สามารถรับชมเพิ่มเติมได้ที่ คำสั่งลัด (Shortcut) ซึ่งทีมงานจะอัปเดตคำสั่งลัดที่น่าสนใจให้เรื่อยๆ นะคะ

ขอบคุณคำสั่งลัดจาก shortcutsgalleryเครดิตแหล่งข้อมูล : iphonemod.net


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
ตามข่าวteenee.com จาก LineToday เข้าไปคลิ๊กกดติดตามได้เลย
กระทู้เด็ดน่าแชร์