เผยแอปฯ ‘ไทยชนะ’ รูปแบบใหม่ เข้าถึงรูป-วีดิโอในมือถือเราได้!


เผยแอปฯ ‘ไทยชนะ’ รูปแบบใหม่ เข้าถึงรูป-วีดิโอในมือถือเราได้!


เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ม 2019 (โควิด-19) ส่งผลกระทบต่อหลายหน่วยงานและประชาชนจำนวนมาก ทั้งพ่อค้าแม่ค้า พนักงานบริษัท และกลุ่มนักเรียนทำงานพาร์ทไทม์ ต้องมีมาตรการเยียวยา เพราะต้องพักกิจการบางหน่วยงานเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19

ปัจจุบันได้คลายล็อกไปแล้ว 2 เฟส ซึ่งเฟสที่ 3 กำลังลุ้นว่ามีกิจการมีได้เปิดบ้าง ทั้งนี้เมื่อทุกที่เริ่มคลายล็อกก็ต้องมีการเฝ้าระวัง และป้องกันตัวเองโดยการลงทะเบียนก่อนเข้าห้าง ร้านสะดวกซื้อต่างๆที่มีทั้งสแกนคิวอาร์โค้ดและจดชื่อ-เบอร์ไว้ตามหน้าร้าน ทั้งนี้ทางเฟสบุ๊ค "ปรเมศวร์ มินศิริ" ผู้เชี่ยวชาญด้านอินเทอร์เน็ต เผยว่า
"รัฐบาลประกาศเปิดตัวไทยชนะเป็น App บนมือถือแล้ว โดยระบุว่าเป็น App ในแอคเคาท์ของธนาคารกรุงไทยซึ่งเป็นธนาคารของรัฐบาล 

ตอนนี้มีให้โหลดแล้วบนมือถือแอนดรอยด์ จากข่าวคือจะมีระบบเช็ค OTP มือถือแล้วทำให้ระบุตัวตนได้จริงๆไม่สามารถปลอมเบอร์มือถือได้แบบช่วงสิบวันที่ผ่านมา ลองกดดูในหน้านี้ตรง Permissions และ View details ได้นะครับ https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ktb.thaichana.prod&hl=en


เผยแอปฯ ‘ไทยชนะ’ รูปแบบใหม่ เข้าถึงรูป-วีดิโอในมือถือเราได้!


แอพนี้จะเข้าถึงอะไรในมือถือของผู้ที่ติดตั้งบ้าง

1. สามารถเข้าถึงตำแหน่งของโทรศัพท์ (Location) ถ้าเจ้าของไม่เปิด GPS ก็จะระบุได้คร่าวๆจากโครงข่ายผู้ให้บริการมือถือ แต่ถ้ามือถือนั้นเปิด GPS ก็จะระบุตำแหน่งเป๊ะๆได้เลยจากพิกัดดาวเทียม
2. สามารถเข้าถึงไฟล์รูปภาพ มีเดีย(วิดีโอ) และไฟล์ต่างๆได้

ทั้งนี้แลกกับฟีเจอร์ที่เพิ่มมาคือ การระบุตัวตนได้ และการลืมเช็คเอาท์ ตามข่าวนี้ https://www.thairath.co.th/news/politic/1855514

ซึ่งก็เป็นที่น่าสงสัยว่าถ้าจะแก้ปัญหาสองอย่างนี้ มีความจำเป็นจะต้องขอเข้าถึงตำแหน่งของโทรศัพท์มือถือรวมถึงการเข้าถึงรูป,วิดีโอและไฟล์ของผู้ใช้หรือไม่???

เพื่อความสะดวก ผู้ที่ติดตั้งแอพนี้ควรทราบข้อมูลนี้ด้วยว่า นี่คือการยินยอมให้รัฐบาลเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวเหล่านี้ของท่านด้วยนะครับ"

 


เผยแอปฯ ‘ไทยชนะ’ รูปแบบใหม่ เข้าถึงรูป-วีดิโอในมือถือเราได้!

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : 555
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 171.97.67.97

171.97.67.97,,ppp-171-97-67-97.revip8.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
ไทยชนะกลายเป็น"ไทยแอ๊ป"


[ วันพฤหัสบดี ที่ 28 พฤษภาคม 2563 เวลา 19:45 น. ]
เช็คเบอร์มือถือ คลิ๊กเลย ++
กระทู้เด็ดน่าแชร์