แอพฯหาคู่ เตรียมเพิ่มฟังก์ชั่น ฉีดวัคซีนแล้ว กระตุ้นคนโสด


แอพฯหาคู่ เตรียมเพิ่มฟังก์ชั่น ฉีดวัคซีนแล้ว กระตุ้นคนโสด

แอพพลิเคชั่นหาคู่ยอดนิยม เตรียมกระตุ้นคนโสดวัยหนุ่มสาว ที่อ้างว้างเปล่าเปลี่ยว ให้หันมาสนใจที่จะฉีดวัคซีนโควิด-19 มากขึ้น "ในที่สุดเราก็ได้พบสิ่งหนึ่งที่ทำให้พวกเราทุกคนมีเสน่ห์มากขึ้นนั่นคือการฉีดวัคซีน" แอนดี้ สลาวิตต์ ที่ปรึกษาสูงสุดด้าน COVID-19 ของทำเนียบขาวกล่าว

นายสลาวิตต์กล่าวว่า แอพพลิเคชั่นหาคู่ยอดนิยมเช่น Tinder, OkCupid และ Hinge รวมไปถึงแอพพลิเคชั่นอื่น ๆ โดยจะเพิ่มคุณสมบัติใหม่ที่ออกแบบมา เพื่อเข้าถึงกลุ่มคนหนุ่มสาวโดยเฉพาะ เพราะตลอดช่วงเวลาการแพร่ระบาดของโควิด-19 นั้นทำให้คนหนุ่มสาวไม่ไม่มีโอกาสได้พบเจอและพัฒนาความสัมพันธ์กัน ซึ่งความคิดดังกล่าวจะช่วยสนับสนุนความคิดว่า การได้รับวัคซีนนั้นจะช่วยให้ง่ายต่อการหาคู่มากยิ่งขึ้น


และจะมีการแสดงหมุดออนไลน์ที่ผู้ใช้งานสามารถใส่บนประวัติของตนเอง เพื่อระบุว่าพวกเขาได้รับวัคซีน หรือมีแผนจะรับวัคซีน ส่วนฟีเจอร์อื่นๆ ประกอบด้วยการเข้าถึงเนื้อหาพรีเมียม เช่น "บูสต์" "ซูเปอร์ไลก์" และ "ซูเปอร์สไวป์" สำหรับผู้รับวัคซีนแล้ว รวมไปถึงตัวกรองการค้นหาที่ผู้ใช้งานสามารถเจาะจงเลือกผู้รับวัคซีนหรือมีแผนจะรับวัคซีนโดยเฉพาะแบบไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม ส่วน Tinder ก็เตรียมเปิดตัวฟังก์ชั่น ‘Vaccine Center' เพื่อช่วยให้ผู้ใช้ค้นหาสถานที่ฉีดวัคซีนในบริเวณใกล้เคียงได้ด้วย

ทั้งยังมีข้อมูลว่าการฉีดวัคซีนนั้นจะช่วยเพิ่มโอกาสที่จะประสบความสำเร็จในการพบเนื้อคู่มากยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างข้อมูลจาก แอพ OKCupid ที่มีรายงานระบุว่า สมาชิกของตนที่ได้รับวัคซีนครบโดสแล้ว นั้นจะมีอัตราความน่าจะเป็นที่จะได้ออกเดทเพิ่มสูงขึ้นถึง 14 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว ทำให้การฉีดวัคซีนกลายเป็นอีกหนึ่งสเปกน่าดึงดูดใจในการหาคู่ของเหล่าผู้ใช้งาน

แอพฯหาคู่ เตรียมเพิ่มฟังก์ชั่น ฉีดวัคซีนแล้ว กระตุ้นคนโสด

ทางรัฐบาลสหรัฐฯ คาดหวังว่า แนวคิดดังกล่าวนั้นจะช่วยเร่งการฉีดวัคซีนให้มากขึ้นได้ โดยตอนนี้ กว่า 60% ของชาวสหรัฐฯ ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไปได้รับวัคซีนโควิด-19 อย่างน้อย 1 โดส และชาวสหรัฐฯ ราว 130 ล้านคนได้รับการฉีดวัคซีนครบ 2 โดสแล้ว แต่อัตราการฉีดวัคซีนของสหรัฐฯ ก็ลดลงเรื่อยๆ โดยอัตราการฉีดวัคซีนเฉลี่ยต่อวันลดลงเกือบ 50% จากจุดสูงสุดเมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา

ซึ่งนอกจากแอพพลิเคชั่นหาคู่เหล่านี้แล้ว ในแต่ละรัฐก็พยายามกระตุ้นให้คนไปฉีดวัคซีนด้วยวิธีต่างๆ ด้วยเช่นกัน อาทิ รัฐเมนได้เสนอใบอนุญาตล่าสัตว์ฟรีให้กับผู้อยู่อาศัยที่ได้รับวัคซีนแล้ว ขณะที่ ผู้ว่าการรัฐโอไฮโอก็แจกลอตเตอรีมูลค่า 1 ล้านดอลลาร์ สำหรับทุกคนที่ได้รับวัคซีนอย่างน้อย 1 ครั้ง

แอพฯหาคู่ เตรียมเพิ่มฟังก์ชั่น ฉีดวัคซีนแล้ว กระตุ้นคนโสด


แอพฯหาคู่ เตรียมเพิ่มฟังก์ชั่น ฉีดวัคซีนแล้ว กระตุ้นคนโสด

เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์ข่าวสด


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
ดูดวง เลขบัตรประชาชน คลิ๊กเลย ++
กระทู้เด็ดน่าแชร์