รวมแอปปรึกษาคุณหมอ ( telemedicine ) อยู่ที่ไหนก็หาหมอได้


รวมแอปปรึกษาคุณหมอ ( telemedicine ) อยู่ที่ไหนก็หาหมอได้


     รวมแอปปรึกษาคุณหมอ ( telemedicine ) ซึ่ง Telemedicine หรือชื่อภาษาไทยเรียกว่า โทรเวชกรรม ก็คือการนําเทคโนโลยีที่จะช่วยให้คุณหมอและผู้ป่วย สามารถพูดคุยกันได้แบบ Real-time ไม่ว่าจะเป็นการพูดคุยกันง่ายๆผ่านการโทรศัพท์ หรือผ่านแอปพลิเคชันที่มีการสื่อสารผ่านระบบ VDO conference ที่ทั้งคุณหมอและผู้ป่วยสามารถพูดคุยโต้ตอบกันได้ง่ายๆจากที่ไหนก็ได้ ทั้งสะดวกสบาย, ประหยัดเงินและเวลาไม่ต้องออกเดินทางไปถึงโรงพยาบาล ก็เหมือนคุณหมอมาให้คำปรึกษา พูดคุยกับเราถึงที่บ้านเลย

รวมแอปปรึกษาคุณหมอ ยามอยู่บ้าน หรือสถานที่ต่างๆแอป telemedicine ที่ให้เราปรึกษาคุณหมอผ่านแอป ก็มีหลายแอปด้วยกันเช่น Raksa, BK Online, Chiiwii, true health, Chula teleclinic , Doctor A-Z บางแอปตอนนี้ก็มีสำหรับให้คำปรึกษากรณีผู้ป่วย home isolation และปรึกษา อาการโควิดโดยเฉพาะแยกออกมาด้วยเช่น Doctor A-Z

รวมแอปปรึกษาคุณหมอ ( telemedicine ) อยู่ที่ไหนก็หาหมอได้


นอกจากนี้ ก็ยังมีแอปปรึกษาคุณหมอของทางโรงพยาบาลด้วย เช่น โรงพยาบาลศิริราช จะมีแอป Siriraj Connect / โรงพยาบาลรามาธิบดี กับ Rama App / โรงพยาบาลวชิรพยาบาล กับแอป Vajira@Home / โรงพยาบาลสมิติเวช กับแอป Samitivej Virtual Hospital / โรงพยาบาลกรุงเทพ กับแอป BDMS Health Passport / โรงพยาบาลบางปะกอก 9 กับแอป BPK Connect และก็ยังมีแอปพลิเคชันอีกมากมายจากหลายๆโรงพยาบาล

ลองเช็คกันดูว่าโรงพยาบาลที่เราใช้บริการกันอยู่ประจำมีแอปพลิเคชัน telemedicine รึเปล่า

แอป telemedicine เหล่านี้ โหลดติดมือถือไว้เลย เผื่อจำเป็นจะต้องปรึกษาคุณหมอในเวลาที่รู้สึกไม่สบาย หรือหากเป็นโควิดแล้วอยู่ระหว่างรอเตียง หรือกำลังรักษาตัวแบบ home isolation ก็ใช้บริการได้

เครดิตแหล่งข้อมูล : it24hrs

รวมแอปปรึกษาคุณหมอ ( telemedicine ) อยู่ที่ไหนก็หาหมอได้

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
ตามข่าวteenee.com จาก LineToday เข้าไปคลิ๊กกดติดตามได้เลย
กระทู้เด็ดน่าแชร์