พี่มาร์กเปิดตัว Threads แอพฯน้องใหม่ คล้าย Twitter ใช้ฟรี


พี่มาร์กเปิดตัว Threads แอพฯน้องใหม่ คล้าย Twitter ใช้ฟรี

พี่มาร์กเปิดให้ดาวน์โหลด Threads แอพพลิเคชั่นใหม่ฟีเจอร์คล้าย ๆ กับ Twitter ใช้งานฟรี-ไม่มีจำกัดโพสต์ในการดู

สิ้นสุดการรอคอย หลังจาก "เมตา (Meta)" บริษัทแม่ของเฟซบุ๊กและอินสตาแกรมได้เปิดให้ดาวน์โหลด "เธรดส์ (Threads)" แอพพลิเคชันที่มีฟีเจอร์คล้ายคลึงกับ "ทวิตเตอร์ (Twitter)" จนหลาย ๆ คนแซวว่าทั้งสองแอพพลิเคชั่นเป็นคู่แข่งกันเลยทีเดียว

สำหรับการใช้งาน เธรดส์จะเป็นแอพพลิเคชันที่เน้นการสนทนาและพิมพ์ข้อความ ซึ่งผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อกับบัญชีอินสตาแกรมและล็อกอินได้เลย โดยทางแอพพลิเคชันจะทำการซิงก์ข้อมูลโปรไฟล์มาด้วย

ด้านฟีเจอร์หลัก ๆ คล้ายกับทวิตเตอร์ เราสามารถกดติดตามผู้ใช้บัญชีต่าง ๆ ได้ มีฟีตหน้าแรกแสดงรายการ "เธรด" (โพสต์) ของผู้ใช้ แต่ละโพสต์สามารถใส่ข้อความสูงสุด 500 ตัวอักษร แชร์ลิงก์ แนบรูปภาพและวิดีโอ(ยาวไม่เกิน 5 นาที) ซึ่งผู้ใช้รายอื่นสามารถตอบกลับ รีโพสต์ หรืออ้างอิงเธรดได้


แน่นอนว่า แอพพลิเคชันเธรดส์สามารถใช้งานได้ "ฟรี" และไม่มีการจำกัดจำนวนโพสต์ที่ผู้ใช้สามารถดูในแต่ละวัน ซึ่ง มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ได้เคลมว่าเปิดตัวแอพพลิเคชันเพียง 2 ชั่วโมงก็มีผู้สมัครกว่า 2 ล้านคนแล้ว ใครที่ไม่อยากตกเทรนด์ หรืออยากลองแอพพลิเคชันใหม่ สามารถดาวน์โหลดได้ที่ App Store และ Play Storeพี่มาร์กเปิดตัว Threads แอพฯน้องใหม่ คล้าย Twitter ใช้ฟรี

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์