3 ข้อควรพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกโรงรับจำนำโน๊ตบุ๊คมีอะไรบ้าง


3 ข้อควรพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกโรงรับจำนำโน๊ตบุ๊คมีอะไรบ้าง


หากจะพูดถึงเรื่องของสภาพคล่องทางการเงินท่ามกลางสภาพเศรษฐกิจแบบนี้แล้วละก็ คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าสถานที่ที่ทำให้ใครหลายๆ คนจำเป็นต้องหันไปพึ่งพาในกรณีที่ต้องการเงินสดเอาไว้สำหรับใช้จ่ายเรื่องจำเป็นใดๆ ก็แล้วแต่ ‘โรงรับจำนำ' คือสถานที่ที่ใครหลายๆคนมักจะหันไปพึ่งพาเสมอๆ กับหลักการง่ายๆ คือการนำเอาทรัพย์สินหรือของมีค่าไปจำนำเอาไว้และนำเอาเงินสดออกมา

ส่วนเรื่องของมีค่านั้น คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คก็คงจะเป็นหนึ่งในทรัพย์สินสากลที่ใครๆ หลายคนมักจะมีในยุคสมัยแบบนี้ อย่างไรก็ตามก่อนการนำเอาโน๊ตบุ๊คหรือคอมพิวเตอร์เข้าไปสู่โรงรับจำนำ จะมีหลักการอะไรในการเลือกหรือพิจารณาโรงรับจำนำโน๊ตบุ๊คบ้างบทความนี้มีข้อมูลพื้นฐานดีๆ มาแชร์กัน

เปรียบเทียบราคาเป็นอันดับแรก

สิ่งที่ควรจะต้องพิจารณาเรื่องแรกเกี่ยวกับโรงรับจำนำโน๊ตบุ๊คนั่นก็คือ เรื่องของราคา แนะนำว่าให้เปรียบเทียบจากโรงรับจำนำหลายๆ แห่ง หากยังพอมีเวลาแนะนำว่าให้นำเอาโน๊ตบุ๊คเข้าไปให้โรงรับจำนำตีราคาในหลายๆ ที่เพื่อให้ทราบราคาและจะได้สามารถเปรียบเทียบได้ว่าโรงรับจำนำแห่งไหนรับจำนำโน๊ตบุ๊คในราคาที่ดีและใกล้เคียงกับความต้องการของผู้จำนำมากที่สุด

ดอกเบี้ยก็สำคัญไม่แพ้กัน

ในลำดับถัดมาแนะนำว่าพิจารณาโรงรับจำนำโน๊ตบุ๊คในแต่ละแห่งโดยใช้เกณฑ์การชำระดอกเบี้ยเป็นปัจจัยสำคัญในการพิจารณาแน่นอนว่าผู้จำนำควรเลือกและพิจารณาจากโรงรับจำนำโน๊ตบุ๊คที่ให้ดอกเบี้ยที่ต่ำที่สุด อย่างไรก็ตามหลายๆ คนที่ตัดสินใจเดินเข้าโรงรับจำนำโน๊ตบุ๊คย่อมไปพร้อมกับความหวังที่ว่าเมื่อวันหนึ่งที่มีสภาพคล่องทางการเงินมากกว่านี้จะไปรับโน๊ตบุ๊คของตนเอง คืนกลับมา จึงเป็นเรื่องที่เข้าใจได้ว่าหากจะพิจารณาเลือกโรงรับจำนำโน๊ตบุ๊คสักแห่งหนึ่งก็ควรเป็นโรงรับจำนำที่ให้ดอกเบี้ยที่ถูกที่สุด เมื่อถึงวันที่เข้าไปรับทรัพย์สินคืนกลับมาจะได้เป็นไปอย่างคุ้มค่ามากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้นั่นเอง

โรงรับจำนำมีความเชื่อถือ

สำหรับในหลักการพิจารณาข้อนี้ ผู้จำนำหลายๆ คนน่าจะทราบอยู่แล้วเป็นอย่างดีก่อนการตัดสินใจเลือกโรงรับจำนำโน๊ตบุ๊คแนะนำว่าให้เลือกจากสถานที่ที่มีความน่าเชื่อถือ เป็นที่รู้จักมีมาตรฐานในการดำเนินการธุรกรรมทางด้านการจำนำที่มากเพียงพอ เปิดให้บริการอย่างถูกกฎหมายหากไม่มั่นใจอาจจะลองศึกษาจากผู้ใช้บริการจริงหรือรีวิวจากผู้ใช้บริการก่อนหน้าก็ย่อมได้ เพื่อความมั่นใจก่อนเข้าใช้บริการ

หากผู้จำนำมีความจำเป็นจริงๆ ที่จะต้องใช้เงินสด การตัดสินใจมองหาโรงรับจำนำโน๊ตบุ๊คก็คงจะไม่ใช่เรื่องน่าเสียหายอะไรขอเพียงแค่พิจารณาจากข้อแนะนำทั้ง 3 ข้อที่ได้เกริ่นไปแล้วก่อนหน้านี้ เพียงเท่านี้ก็จะทำให้ได้โรงรับจำนำที่ตอบโจทย์กับความต้องการของเรามากที่สุดแล้วล่ะ


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์