แตกตื่นทั่วท้องถนน!! เมื่อหุ่นยนต์หนีออกจากห้องทดลองในรัสเซีย [ชมคลิป]

ผู้คนบนท้องถนนในเมือง Perm ของประเทศรัสเซีย ถึงกับแตกตื่น การจราจรหยุดชะงัก เมื่อเผชิญหน้ากับ Promobot หุ่นยนต์ที่หนีออกมาจากห้องทดลอง

โชคไม่ดีที่การหลบหนีของ Promobot ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะแบตเตอรี่ของมันเกิดหมดในขณะที่กำลังข้ามถนน ทำให้มันเดินไปไหนต่อไม่ได้ และหยุดยืนอยู่กลางถนนแบบนั้น เดือนร้อนถึงผลเมืองดี ต้องโทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาจัดการกับเจ้า Promobot และพามันกลับไปยังห้องทดลองตามเดิม


แตกตื่นทั่วท้องถนน!! เมื่อหุ่นยนต์หนีออกจากห้องทดลองในรัสเซีย [ชมคลิป]

หัวหน้าโครงการ Promobot กล่าวว่า "วิศวกรของเราคนหนึ่งเผลอลืมเปิดประตูออฟฟิศทิ้งไว้ในขณะที่เขาเดินเข้ามา เมื่อสบโอกาสเหมาะ เจ้าหุ่นยนต์ก็รีบวิ่งออกไปที่ท้องถนน แต่แบตเตอรี่ของมันดันมาหมดในช่วงระหว่างการหลบหนี"

ชื่อของ Promobot เป็นการย่อมาจากคำว่า "Promotional Robot" ซึ่งเป็นหุ่นยนต์ที่จะถูกนำไปใช้งานทางด้านการให้บริการลูกค้า และในปัจจุบันก็มีหุ่นยนต์ในลักษณะนี้กว่า 200 ตัว กระจายอยู่ในหลายๆ ประเทศไม่ว่าจะเป็น รัสเซีย, จีน, คาซัคสถาน, ไอร์แลนด์ และสาธารณรัฐเช็ก หุ่นยนต์จำพวกนี้ทำงานอยู่ในงานแสดงสินค้า โรงหนัง และศูนย์ธุรกิจ เพื่อให้คำแนะนำแก่มนุษย์ เราสามารถถามหุ่นยนต์ได้ว่า ศูนย์อาหารอยูที่ไหน และมันก็จะเดินนำทางเราไปได้เลย สุดยอดไหมล่ะ ว้าว!!!....

Promobot สามารถจดจำใบหน้า และเสียงพูดของมนุษย์ได้ เมื่อเรากลับมาอีกครั้ง มันจะเรียกชื่อเราเป็นการทักทาย แถมยังจำได้ด้ววยว่าเราเคยถามอะไรมันไปบ้าง แต่ตอนนี้ก็ยังมีเรื่องที่น่าหนักใจ เพราะบรรดาวิศวกรก็ยังไม่เข้าใจว่าทำไม Promobot ถึงอยากหนีออกจากห้องทดลอง

 

 


แตกตื่นทั่วท้องถนน!! เมื่อหุ่นยนต์หนีออกจากห้องทดลองในรัสเซีย [ชมคลิป]ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : news.thaiware.com


เครดิต :

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์