สถิติล่าสุดของหุ่นยนต์ กับการเรียงสีรูบิก ที่เร็วที่สุด! เท่าที่โลกเคยมีมา

เป็นที่รู้จักกันดีกับ Rubik's Cube หรือ รูบิก กล่องลูกบาศก์ ที่ดูธรรมดาๆ แต่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เพราะมันเป็นเหมือนของเล่นที่สามารถใช้ลับสมอง และทดสอบไอคิวตั้งแต่ในยุคอดีตแรกเริ่มมายาวนานจนถึงปัจจุบัน ด้วยการเรียงแถบสีให้เป็นสีเดียวกันให้ได้ทั้งหมดในแต่ละด้าน ด้วยความเร็ว ยิ่งสามารถทำได้เร็วเท่าไรก็แสดงว่ามีพัฒนาการทางไอคิวมากขึ้นเท่านั้น

ทั้งนี้ก็ได้มีการจัดแข่งขันเพื่อทดสอบความไวกันมาหลายยุคหลายสมัย ว่าใครจะสามารถจัดการเรียงสีรูบิกนี้ได้เร็วที่สุด ซึ่งในแต่ละครั้งของการแข่งขันระดับโลกก็จะมีผู้ที่ทำเวลาได้ลดน้อยลงเรื่อยๆ โดยสถิติโลกในการเรียงสีรูบิกที่เร็วที่สุดของมนุษย์ในขณะนี้ เป็นของหนุ่มน้อย Lucas Etter วัย 12 ปี ที่ใช้เวลาเพียง 4.9 วินาทีเท่านั้น (ไวมั๊กๆ)

แต่ถึงมนุษย์จะทำได้เร็วมากแค่ไหนแล้วก็ตาม แต่ถ้านำมาเทียบกับสมองจักรกลของหุ่นยนต์แล้วหละก็ คงเป็นเรื่องยากที่จะเอาชนะได้

คราวนี้ลองมาดูทางด้านสถิติความเร็วสูงสุดที่ "หุ่นยนต์" สามารถทำได้กันบ้าง ในการเรียงสีลูกรูบิคของหุ่นยนต์นั้น ผลออกมา เรียกได้ว่าน่าตกใจมากเลยทีเดียว กับสถิติล่าสุดของหุ่นยนต์ตัวนี้ ที่ถูกสร้างขึ้นจากวิศวกรชาวเยอรมัน โดยใช้เวลาในการเรียงสีรูบิก เพียง 0.887 วินาที ! (เพียงเสี้ยววินาทีเท่านั้น มองแทบไม่ทันกันเลยทีเดียว) ซึ่งถือได้ว่าเป็นสถิติที่เร็วที่สุด ในการเรียงสีลูกรูบิกเท่าที่บนโลกนี้เคยมีมาเลยก็ว่าได้ พร้อมกับการได้บันทึกไว้ใน กินเนสส์ บุ๊ค ออฟ เรคคอร์ดส์ อย่างไม่น่าสงสัย หากอยากรู้ว่าจะเร็วได้ใจขนาดไหน ลองมาชมคลิปวีดีโอกันได้เลยยย

ที่มา http://news.thaiware.com/7687.html


สถิติล่าสุดของหุ่นยนต์ กับการเรียงสีรูบิก ที่เร็วที่สุด! เท่าที่โลกเคยมีมา

ชมคลิปด้านล่างนี้
v
v
v
v


เครดิต :

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์