การเติบโตของตลาดหุ่นยนต์ด้านเพศกับอนาคตของสังคม


ข่าวคราวของการแต่งงาน หรืออยู่กินกับตุ๊กตายางมีมานานแล้วนับตั้งแต่โลกได้รับรู้ว่ามีสิ่งประดิษฐ์ดังกล่าวขึ้น จะด้วยเหตุผลกลใดก็แล้วแต่ที่ทำให้มนุษย์หันไปร่วมชีวิตกับตุ๊กตาสูบลมที่ไร้ชีวิตและไม่สามารถตอบสนองความรู้สึกรักได้อย่างแท้จริง แต่ก็เป็นที่รู้กันว่าตุ๊กตาหญิงสาวเหล่านี้มักจะถูกใช้เป็นเครื่องบำบัดความ ต้องการทางเพศเป็นส่วนใหญ่ แต่มนุษย์ก็ผลิตหุ่นยนต์เลียนแบบมนุษย์ออกมาเพื่อตอบสนองการใช้งานหลากหลายรูปแบบ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นงานบริการอำนวยความสะดวก เป็นเพื่อนเล่น เป็นเครื่องมือให้กับผู้พิการทุพพลภาพ แน่นอนว่าหุ่นยนต์ที่สร้างมาเพื่อตอบสนองความรักความอบอุ่นให้กับมนุษย์ก็มีเช่นกัน

ปัญญาประดิษฐ์ประเภทนี้กำลังเข้าสู่ตลาดเทคโนโลยีเรื่องเพศทั่วโลก ด้วยหุ่นยนต์ "sextech" ที่ออกแบบมาเพื่อมอบความพึงพอใจด้านกามารมณ์แก่มนุษย์ ซึ่งมีรายงานว่าเทคโนโลยีดังกล่าวก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว จนกระทั่งนำไปสู่การสร้างแอนดรอยด์ เลิฟ ดอลล์ (android love dolls) ที่สามารถทำแสดงท่วงท่าทางเพศได้ถึง 50 แบบ ทั้งยังปรับแต่งสรีระและอวัยวะ เช่น หัวนม สีผมได้ แต่ใครที่นิยมทางนี้พึงระลึกไว้ว่าสนนราคาไม่เบาทีเดียวต้องจ่ายถึง 175,000-525,000 บาท

ผู้เชี่ยวชาญด้านปัญญาประดิษฐ์และหุ่นยนต์จากมหาวิทยาลัยเชฟฟีลด์ในอังกฤษ เผยว่า ยากที่จะ คาดการณ์ว่าตลาดหุ่นยนต์เพื่อสนองความกำหนัดจะเติบโตหรือมีผลต่อสังคมในหลายปีข้างหน้าเช่นไร อย่างไรก็ตาม หลายๆเสียงเห็นว่าหุ่นยนต์ประเภทดังกล่าวอาจก่อให้เกิดปัญหาที่ซับซ้อน ซึ่งควรพิจารณากำหนดนโยบายที่แน่ชัด รวมถึงการใช้อุปกรณ์ดังกล่าวควรได้รับการสนับสนุนในคลินิกบำบัดทางเพศ สำหรับผู้กระทำความผิดทางเพศหรือสำหรับคนพิการ และที่นักวิชาการ นักวิจัย และคนในแวดวงบันเทิงทางเพศ กำลังถกเถียงกันมากที่สุดคือหุ่นยนต์เหล่านี้จะช่วยลดอาชญากรรมทางเพศหรือไม่.


การเติบโตของตลาดหุ่นยนต์ด้านเพศกับอนาคตของสังคม

ที่มา:thairath


เครดิต :

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์