เกาหลีทดลองใช้หุ่นยนต์เสิร์ฟพิซซ่า!

บริษัท Pizza Hut ในประเทศเกาหลีใต้ เผยว่า พวกเขาเริ่มทดลองนำหุ่นยนต์มาเสิร์ฟอาหารให้กับลูกค้าแล้ว เพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับการแข่งขันทางธุรกิจด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย

เกาหลีทดลองใช้หุ่นยนต์เสิร์ฟพิซซ่า!

หุ่นยนต์ดังกล่าวที่มีชื่อเรียกว่า Dilly Plate นี้ ถือเป็นกรณีแรกที่มีการนำเทคโนโลยีดังกล่าวมาใช้ในอุตสาหกรรมด้านอาหารของเกาหลีใต้ด้วย โดยเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 6 ส.ค. ที่ผ่านมา ในร้าน Pizza Hut แห่งหนึ่งที่อยู่ทางตะวันตกของกรุงโซล และจะทดสอบการใช้งานหุ่นยนต์เป็นเวลา 2 สัปดาห์  


Dilly Plate เป็นหุ่นยนต์ที่พัฒนาโดย Woowa Brothers Corp. สตาร์ทอัพในเกาหลีใต้ที่ทำแอพฯ "Baedal Minjok" บริการส่งอาหารแบบเดลิเวอรี่ ซึ่งเจ้าหุ่นตัวนี้สามารถเสิร์ฟพิซซ่าได้ต่อครั้งมากสุดถึง 22 กิโลกรัม เลยทีเดียว


โดย Cho Yoon-sang ประธานบริหารฝ่ายการตลาด (CMO) ของ Pizza Hut ประเทศเกาหลี เผยในแถลงการณ์หลังเปิดตัวหุ่นยนต์ดังกล่าวว่า ทางบริษัทจะนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใช้ เพื่อทำให้ทั้งพนักงาน และลูกค้าพึงพอใจ และจะพยายามพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับวงการอาหารให้หลากหลายขึ้น ซึ่งนับตั้งแต่เปิดสาขาแรกในกรุงโซล เมื่อปี 1985  ปัจจุบัน Pizza Hut ขยายสาขาในเกาหลีใต้มากถึง 324 แห่งแล้ว


ที่มา  thaiware


เครดิต :

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
เช็คเบอร์มือถือ คลิ๊กเลย ++
กระทู้เด็ดน่าแชร์