เปิดตัว Digit หุ่นยนต์จำลองมนุษย์ เดิน 2 ขา รุ่นอัปเกรด


เปิดตัว Digit หุ่นยนต์จำลองมนุษย์ เดิน 2 ขา รุ่นอัปเกรด


Agility Robotics เปิดตัว Digit หุ่นยนต์รุ่นล่าสุดที่ได้อัปเกรดส่วนหัวเข้าไปพร้อมกับไฟ LED ที่เคลื่อนไหวได้ 1 คู่ จากตัวรุ่นเก่าที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2020 นั้นไม่มีส่วนหัว ไม่ใช่การอัปเกรดให้มันคล้ายมนุษย์มากขึ้นเท่านั้น

 แต่เป็นการเพิ่มเซนเซอร์และกล้องถ่ายทอดการมองเห็นเข้าไป และไว้บอกการทิศทางที่หุ่นจะไปDigit หุ่นยนต์จำลองการเดิน 2 ขาและมีรูปร่างคล้ายกับมนุษย์ ออกแบบมาให้ทำงานร่วมกับมนุษย์

มีส่วนสูงอยู่ที่ 175 ซม. หนัก 65 กก. สามารถรับน้ำหนักได้สูงสุด 16 กก. ทำงานได้ถึง 16 ชม. เป็นหุ่นยนต์อเนกประสงค์ที่สร้างขึ้นเพื่อการทำงานโลจิสติกส์ และงานในอุตสาหกรรม สามารถขนย้ายสิ่งของ และจัดส่งสินค้าได้ด้วยการเคลื่อนไหวแบบมนุษย์ เดินไปข้างหน้า, ย้อนกลับ, เลี้ยวเข้าที่, เดินหมอบ, เดินขึ้นลงที่ชัน, และสามารถเดินข้ามขอบถนนหรือหินได้ กับเซนเซอร์อัจฉริยะ หยุดชั่วคราวเมื่อเจอสิ่งกีดขวาง หมุนร่างกายเพื่อมองรอบ ๆ ใช้แขน, มือ, และเท้าในการทรงตัวเมื่อถูกชน หยิบของและวางสิ่งที่มีน้ำหนักต่างกันได้ พร้อมระบบชาร์จอัตโนมัติ เมื่อพลังงานไกล้หมดสามารถไปยังแท่นชาร์จอัตโนมัติ


Digit อาจมีบทบาทสำคัญในการทำงานร่วมกับมนุษย์ในอุตสาหกรรมโรงงาน ที่เปรียบเสมือนกับพนักงานคนหนึ่งในระบบโรงงานในอนาคตเปิดตัว Digit หุ่นยนต์จำลองมนุษย์ เดิน 2 ขา รุ่นอัปเกรด


เปิดตัว Digit หุ่นยนต์จำลองมนุษย์ เดิน 2 ขา รุ่นอัปเกรด


เครดิตแหล่งข้อมูล :
beartai


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์